Bao nhiêu ngày có kinh thì trứng sẽ rụng
5 (100%) 1 vote

Trong mỗi một tháng, cơ thể người phụ nữ sẽ phóng ra 1 – 2 trứng và thơi gian phóng là vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Vậy trứng rụng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt trở lại?

Đầu tiên ta cùng tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt là gì ?

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý và lặp đi lặp lại nhiều lần trong đời người phụ nữ và nó diễn ra hàng tháng và có thể chênh lệch từ 1 -7 ngày, còn nguyên nhân tại sao chênh lệch thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tại sao lại có máu kinh khi không thụ tinh với tinh trùng?

Như đã nói ở trên, trong cơ thể người phụ nữ trưởng thành thường phóng thích từ 1 – 2 quả trứng và nếu gặp tinh trùng vào thời điểm đó sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Nhưng nếu trứng rụng mà không gặp tinh trùng thì không có quá trình thụ thai và sau đó xuất hiện máu kinh.

Đây là hiện tượng trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung bị thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thanh thai nhu. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ thai thì tử cung sẽ loại bỏ lớp vỏ nội mạc này dẫn đến chảy máu kinh hàng tháng ở người phụ nữ.

                  Bao nhiêu ngày có kinh thì trứng sẽ rụng

Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Như đã nói ở trên, tùy vào cơ thể người phụ nữ và nhiều nguyên nhân khác mà chu kỳ kinh nguyệt chênh lệch từ 1 – 7 ngày. Theo các bác sĩ thì sau 14 ngày rụng trứng thì người phụ nữ sẽ có kinh, nếu bạn muốn biết ngày rụng trứng là ngày nào thì bạn hãy đọc bài cách tính ngày rụng trứng của wikichiase để tránh thai hoặc có thai nhé.

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt?

Theo nghiên cứu thì trứng có thể sống trong 12h, vì thế nếu không gặp được tinh trùng thì nó sẽ chết và tinh trùng chỉ tồn tại trong tử cung lâu nhất là được 3 ngày. Dựa theo nguyên lý này mà các nhà nghiên cứu đã tính được ngày rụng trứng và ngày quan hệ an toàn để giúp vợ chồng có thể quan hệ tư nhiên không cần tránh thai mà vẫn không mang thai.

Bạn nên chú ý tới 3 giai đoạn sau đây:

+ Giai đoan đầu chu kỳ: từ ngày 1 – 7 là quan hệ an toàn.

+ Giai đoạn giữa chu kỳ: từ ngày 8 – 18 quan hệ sẽ không an toàn và có thể mang thai nếu bạn không phòng tránh.

+ Giai đoạn cuối chu kỳ: từ ngày 19 – 28 là thời điểm quan hệ an toàn.

Trên đây là cách tính chu kỳ kinh nguyệt để các bạn có thể biện pháp tránh thai an toàn hoặc muốn có thai.