Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh cần cảnh giác

Rate this post

Để tránh nguy cơ mắc Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh thì người phụ nữ mang thai cần hết sức chú ý vì nếu người mẹ mắc bệnh lậu thì đứa trẻ sẽ bị lây bệnh sang từ mẹ. Vậy vấn đề bệnh lậu ở trẻ phải phòng tránh như thế nào?

Nguyên nhân mắc Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Phụ nữ mang thai bị viêm tử cung do lậu khuẩn, viêm âm đạo,trong thời gian sinh đẻ, thai nhi có khả năng bị mù mắt do nhiễm lậu khuẩn.

Đứa bé và mẹ tiếp xúc gần gũi, ví dụ ngủ chung giường, tăms chung bồn,dùng chung khăn tắm đều có khả năng lây bệnh.

tre-em-bi-sui-mao-ga

Tay của người Mẹ hoặc của nhân viên chăm sóc trẻ bị nhiễm lậu cầu khuẩn, lại tiếp xúc với đứa trẻ sẽ dẫn tới nhiễm virut lậu.

Vậy làm thế nào để phòng tránh cho trẻ nhỏ khỏi bị lây nhiễm bệnh lậu

Vợ chồng trước khi mang thai đều phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, bao gồm các bệnh lây qua đường tình dục, để chắc chắn rằng có bị viêm nhiễm vùng kín hoặc đang ủ bệnh hay không. Nếu như một trong hai người mắc phải bệnh lây qua đường tình dục, vậy thì nên ddieuf trị dứt điểm cho khỏi rồi mới tiếp tục có ý định sinh con. Đối với những phụ nữ có tiền sử mắc bệnh lậu , trước khi mang thai cần chú ý kiểm tra tình trang cơ thể để có hướng điều trị triệt để.

benh-sui-mao-ga-o-tre-nho

Phụ nữ mang thai nên chú ý vệ sinh cá nhân, năng tắm giặt. Những tháng cuối của thời kỳ mang thai, do cửa tử cung lỏng hơn và giãn rộng, để phòng tránh lây bệnh tốt hơn hết chị em không nên tắm bồn và quan hệ tình dục

Sau khi có dấu hiệu sắp vỡ ối cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để đợi sinh, tốt nhất là nắm giường nghỉ ngơi.Nếu người phụ nữ mang thai mà nhiễm bệnh lây qua dường tình dục vậy phải nhanh chóng đưa bé sinh ra ngoài .

Do tỷ lệ mà đứa trẻ bị lây nhiễm cao hay thấp còn phụ thuộc vào phương thức sinh đẻ và thời gian vỡ ối, thời gian vỡ ối càng ngắn, đứa trẻ sinh ra càng có ít khả năng bị nhiễm Lậu .Công tác phòng tránh bệnh lậu cần thực hiện triệt để, không kể là phụ nữ mang thai hay là người khác đều phải chú ý, tích cực công tác Phòng tránh bệnh lậu

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Âu Á chúng tôi về vấn đề Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0838 77 99 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.