Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục Có Gây Vô Sinh Không Và Điều Trị Ở An Giang?
Rate this post

BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG VÀ ĐIỀU TRỊ Ở AN GIANG?

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm khá cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ liệu bệnh mụn rộp sinh dục có gây vô sinh không và điều trị ở An Giang. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỤN RỘP SINH DỤC VÀ CHỮA TRỊ Ở AN GIANG

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khá phổ biến do virus có tên là herpes simplex virus (HSV) gây nên.

Trong đó loại HSV1 gây bệnh từ vùng eo trở lên như má, môi, ngực, cánh tay…còn loại HSV2 gây bệnh từ vùng thắt lương trở xuống như ở các bộ phận sinh dục, chân. Tuy nhiên, đôi khi cũng có trường hợp virus HSV1 gây bệnh từ thắt lưng trở xuống và HSV2 gây bệnh ở bộ phận từ vùng eo trở lên.

Biểu hiện thường thấy của mụn rộp sinh dục là xuất hiện mụn nước, bọng nước ở vùng kín, hậu môn, mắt, miệng. Sau đó các mụn nước sẽ gây viêm loét, đau đớn khó chịu.

Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục Có Gây Vô Sinh Không Và Điều Trị Ở An Giang?

Mụn rộp sinh dục có tính chất lây truyền cao qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, việc dùng chung đồ sinh hoạt với người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn tắm…hay tiếp xúc trực tiếp với vùng bệnh thì cũng có nguy cơ lây nhiễm. Thai phụ mắc bệnh cũng có thể truyền nhiễm sang con.

BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC CÓ KHẢ NĂNG GÂY VÔ SINH

Mụn rộp sinh dục nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể gây những nguy hiểm như viêm não, màng não, đường hô hấp…Vùng da tổn thương của bệnh này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các loại virus lây truyền qua đường tình dục khác, nguy hiểm nhất là HIV.

Cần đến ngay địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục tại An Giang uy tín để được thăm khám và chữa trị dứt điểm.

Bác sĩ chuyên khoa PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG cho biết, nhiều người khi đến phòng khám trong tình trạng bệnh đã phát triển những biến chứng gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ sinh sản.

Đối với nữ giới

– Mụn rộp sinh dục có thể gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm âm đạo…nên xuất hiện những cơn đau nhức thất thường, ngứa rát khó chịu, làm giảm ham muốn tình dục.

– Nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung hay viêm nội mạc tử cung thì các vi khuẩn có hại trong bộ phận này sẽ cản trở quá trình tinh trùng thụ tinh nên rất dễ bị vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp thai phụ mắc bệnh có nguy cơ sảy thai, thai chết lưu.

– Còn với những nữ giới mắc bệnh viêm âm đạo, tinh trùng di chuyển sang vùng kín đã bị khí hư nhiễm vi khuẩn gây yếu tinh trùng khi chưa kịp vào buồng trứng.

Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục Có Gây Vô Sinh Không Và Điều Trị Ở An Giang?

Đối với nam giới

– Mụn rộp sinh dục có thể làm giảm đi số lượng và chất lượng tinh trùng nên khả năng di chuyển tinh trùng ở nam giới sang thụ tinh buồng trứng của nữ yếu.

– Nếu virus HSV kéo dài sẽ làm chết tinh trùng ở tinh hoàn nên gây vô sinh – hiếm muộn. Ngoài ra, bệnh gây viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật…

Để đảm bảo sức khoẻ sinh sản tốt nhất, người bệnh khi nhìn thấy biểu hiện của mụn rộp sinh dục thì nên nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tại An Giang để khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, phòng tránh biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn.