Bệnh viêm amidan hốc mủ như thế nào
5 (100%) 1 vote

Biểu hiện của viêm amidan hốc mủ thường không rõ rệt do các triệu chứng của nó khá mờ nhạt và hay bị nhầm lẫn với những căn bệnh về đường hô hấp khác. Vậy nên, các bạn cần phải thật sự tinh tế và chú ý quan sát mới có thể nhận diện căn bệnh này một cách chính xác nhất.

Biểu hiện của viêm amidan hốc mủ như thế nào ?

Biểu hiện của viemeamidan hốc mủ thường không rõ rệt do các triệu chứng của nó khá mờ nhạt và hay bị nhầm lẫn với những căn bệnh về đường hô hấp khác. Vậy nên, các bạn cần phải thật sự tinh tế và chú ý quan sát mới có thể nhận diện căn bệnh này một cách chính xác nhất.

tri noi do 1

Để không nhầm lẫn viêm amidan hốc mủ với các căn bệnh thông thường khác, các bạn hãy xem mình có những biểu hiện dưới đây không nhé!

– Đau rát họng kèm theo sốt nhẹ hoặc không sốt.

– Thường có đờm gây vướng víu trong cổ khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu do rất khó khạc nhổ hoặc nuốt.

Miệng có mùi hôi.

– Miệng có mùi hôi vô cùng khó chịu dù đã đánh răng và vệ sinh tai mũi họng rất kĩ càng.

– Khi quan sát họng thấy xuất hiện mủ xung quanh amidan thậm chí khi ấn vào amidan chảy mủ.

– Đôi khi bệnh nhân ho và khạc ra các hạt như tấm màu trắng và xanh và có mùi hôi .

Nguyên nhân của tình trạng này là do viêm amidan tái phát nhiều lần dẫn tới viêm amidan hốc mủ.

Các biện pháp phòng tránh viêm amidan hốc mủ hiệu quả.

Thường thì việc điều trị viem amidan hốc mủ hiệu quả nhất hiện nay phải sử dụng đến thủ thuật cắt amidan. Tuy nhiên, cắt amidan như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như thể trạng bệnh nhân, thời gian và cách thức điều trị nội khoa đang sử dụng.

Do căn bệnh viêm amidan hốc mủ thường gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm như: viêm phổi, viêm tai giữa, viêm thận, viêm khớp… nên cần có biện pháp phòng tránh thật sự chính xác. Cụ thể như sau:

– Luôn giữ ấm cơ thể những ngày lạnh đặc biệt là ở trẻ nhỏ vào ban đêm.

– Nên thiết lập chế độ dinh dưỡng thật cân đối kết hợp với việc tăng cường thể dục thể thao để tăng sức đề kháng và chống lại những tác nhân gây bệnh.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Thường xuyên vệ sinh răng miệng và tai mũi họng thật sạch sẽ.

– Khi mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan nên chữa trị kịp thời để không có cơ hội phát triển thành bệnh viêm amidan hốc mủ.

– Chú trọng bảo vệ đường hô hấp bằng việc đeo khẩu trang, hạn chế những nơi có nhiều khói bụi, khói công nghiệp và khói thuốc lá…

– Tuyệt đối không ăn uống đồ ăn, đồ uống quá lạnh đồng thời hạn chế tối đa thói quen uống nước đá.