Bị nổi mề đay khi thời tiết thay đổi
5 (100%) 1 vote

Nổi mề đay do dị ứng thời tiết là bệnh thường gặp nhất . Có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi về làm thế nào khi bị nổi mề đay do dị ứng thời tiết . Hôm nay bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp hết các thắc mắc này giúp người bệnh có cách chữa nổi mề đay hiệu quả nhất .

Trả lời bị nổi mề đay khi thời tiết thay đổi.

Trả lời cho câu hỏi : “Xin chào bác sĩ , tôi hay bị dị ứng thời tiết nổi mề đay . Khi giao mùa thời tiết thay đổi tôi thường hay nổi các mẩn đỏ ,cảm gíác ngứa ngay rất khó chịu . Các vết mần này ngày càng lan rộng ra khắp cơ thể ….”

Theo những mô tả về bệnh của bạn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh mề đay do dị ứng thời tiết . Đây là một bệnh thường xuyên gặp phải trong cuộc sống .Nguyên nhân gây bệnh có thể là do cơ thể bạn có sức đề kháng yếu dễ bị các yếu tố gây bệnh tấn công hoặc do cơ thể bạn bị nhiễm độc . Khi thời tiết thay đổi thất thường đặc biệt là thời khắc giao mùa cơ thể dễ bị dị ứng thời tiết nổi mề đay .

                     Bị nổi mề đay khi thời tiết thay đổi

Các cách phòng bệnh thông thường :

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh .Bạn có thể chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây :

-Bạn cần thực hiện một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng ,để nâng cao sức khỏe .Đồng thời không nên ăn các thức ăn có thể gây dị ứng cho cơ thể .

-Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu ,bia ,thuốc lá ,cà phê ,các loại gia vị cay ,nóng,nhiều mùi…

-Nên ăn các thức ăn thanh đạm , thức ăn có tính làm mát cơ thể .

-Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để nâng cao sức khỏe ,sức đề kháng của cơ thể .

Nước ta là nước có khí hậu thay đổi thất thường khá nhiều .Mà bệnh nổi mề đay thường hay xảy ra do nguyên nhân này .

VÌ thế mà bạn cần chủ động phòng tránh bệnh bằng cách chăm sóc bản thân thật tốt .

Vào mùa nóng thì nên mặc thoáng mát, tránh để ra mồ hôi nhiều. Còn mùa lạnh thì chủ động giữ ấm cơ thể. Không nên thức khuya và nhất là phòng ngủ không được để gió lùa. Đây là những tác nhân gây dị ứng thời tiết nổi mề đay .

Dị ứng thời tiết nổi mề đay rất dễ gặp mà cũng rất dễ chữa .Bạn có thể áp dụng cách sau đây để chữa bệnh khỏi hoàn toàn :

-Đầu tiên, bạn nên lấy khăn ướt chườm lên chỗ mẩn ngứa, mỗi ngày làm 3 lần như thế thì bệnh sẽ thuyên giảm rất nhiều .

-Dùng một nắm lá khế hoặc lá bạc hà vò nát, chấm lên những nốt mẩn, cách dân gian này rất hiệu quả cho bệnh.

-Có thể lấy lá khế rang cho héo rồi chà lên vết mẩn ngứa .Mỗi ngày 3 lần .Sau vài ngày sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Hi vọng rằng với những lời khuyên và chia sẻ bổ ích của bác sĩ bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay của bạn sẽ sớm bị đánh bay .Chúc bạn sức khỏe và thành công !