Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả
5 (100%) 1 vote

 Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp ở cả đối tượng nam và nữ, chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Đối với bệnh mụn rộp sinh dục khi mắc phải, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM khuyên rằng, người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Để tránh về lâu về dài bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

          Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục là một bệnh có khả năng lây nhiễm rất nhanh qua đường quan hệ tình dục, do siêu khuẩn HSV gây nên. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như người thân, tất cả các bạn nam và nữ giới nên tìm hiểu một sô thông tin về dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục và cách phòng tránh ngay từ bây giờ.

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM – Một trong những phòng khám đa khoa uy tín nhất trên địa bàn TpHCM cho biết, cách tốt nhất để phòng tránh bệnh mụn rộp tình dục là:

– Nên có quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng.

– Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi chạm vào các nốt mụn rộp.

– Tuyệt đối không được sử dụng chung các vật dụng, đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người khác, nhất là người bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

– Tránh tiếp xúc với người mắc bệnh qua các vết thương hở hay hôn nhau…

Bệnh mụn rộp sinh dục và cách phòng tránh.

Với những cách phòng tránh trên đây, hy vọng có thể giúp cho bạn đọc biết cách bảo vệ bản thân tránh xa căn bệnh xã hội nguy hiểm như bệnh mụn rộp sinh dục. Đồng thời, không quên chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

– Ở bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn nước nhỏ, mọc thành từng chùm và có thể tiến triển thành từng ổ loét, có kèm theo cảm giác đau, nóng rát hoặc ngứa ngáy khó chịu…

– Có thể bị sưng hạch bẹn một hay hai bên.

– Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, có kèm theo sốt nhẹ hoặc bị tiểu buốt, tiểu rắt…

Nếu vẫn muốn biết thêm thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục cũng như cách phòng tránh bệnh này như thế nào, người bệnh có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM để được các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại tiến hành khám, làm xét nghiệm cũng như hỗ trợ tư vấn, giải đáp tận tình, tốt nhất.