Cách trị nổi mề đay nào hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Mề đay là phản ứng viêm da có sự can thiệp của chất trung gian hóa học histamin. Có đến 25-20% người có khả năng mắc bệnh mề đay và tái phát nhiều lần trong đời . Bệnh xuất hiện ở người trẻ là chủ yếu .Xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn nam giới .

pha-thai-tphcm-1

Thông tin về bệnh nổi mề đay.

Đây là bệnh ngoài da khá phổ biến gây khó chịu cho người bệnh . Ở những trường hợp nặng bệnh nhân thậm chí choáng váng ngất xỉu do tụt huyết áp . Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ,Khi bị bệnh cũng rất khó để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân dù đã làm các xet nghiệm cần thiết . Bệnh hay tái phát nên vì thế người bệnh cần có cách trị nổi mề đay hiệu quả .

Các biểu hiện thường thấy của bệnh nổi mề đay.

Tùy vào dạng bệnh và tình trạng bệnh mà các biểu hiện trên người bệnh cso thể khác nhau :

Đối với mề đay cấp người nổi mề đay có thể có các ban đỏ rất ngứa và có xu hướng lan rộng ra khắp cơ thể .

Đối với bệnh mề đay mãn tính những vết sần ngứa xuất hiện thành vòng tròn hoặc những vết ngoằn ngoèo .Có thể xuất hiện xuất huyết .

Có những trường hợp người bệnh ngứa khửng khiếp các vết nổi mề đay có thể xuất hiện trên mặt ,cơ quan sinh dục ,Có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp .

Có nhiều cách trị nổi mề đay khác nhau có thể kể đến như :

Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh

Dùng thuốc điều trị bệnh….

Người bệnh nên tránh một số thức ăn, một số thuốc có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Hạn chế dùng gia vị, rượu, trà, cà phê…

Đối với trường hợp bệnh cấp tính Cách trị nổi mề đay là người bệnh có thể ăn nhẹ, giảm muối . Nếu ngứa nhiều khó chịu có thể dùng giấm thanh pha trong nước ấm .(một phần giấm hai phần nước), Mentol 1%, dung dịch Calamine để thoa hoặc tắm . Lưu ý : nên tránh dùng thuốc mỡ kháng histamin (phenergan) vì dễ gây viêm da dị ứng .

Đối với mày đay mãn tính do bệnh khá phức tạp và thường có liên quan đến các bệnh lý nội khoa nên tốt nhất bệnh nhân cần đến bác sĩ chuyên khoa khám bệnh .Khi đấy các bác sĩ sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm cần thiết để tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Điều trị bệnh không khó .Quan trọng là tìm được cách trị nổi mề đay hiệu quả thích hợp với cơ địa người bênh .Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!