Cảnh báo nguy hiểm khi chữa ung thư bằng thuốc nam
5 (100%) 1 vote

Vốn được cho là bản án tử hình, ung thư đang dần trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, đặc biệt khi những con số thống kê cho rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ gia tăng những ca mắc ung thư nhanh nhất thế giới. Với tâm lý lo lắng, thiếu hiểu biết và lắng nghe những lời đồn thổi nên nhiều người đã không điều trị theo y học hiện đại mà điều trị theo những bài thuốc nam chưa được kiểm chứng và gây những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe.

phong-kham-phu-khoa-21

Những nguy cơ gặp phải khi sử dụng thuốc nam.

Người Việt Nam vốn có tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến cho cơ hội chữa khỏi bệnh của họ gỉam đi nhiều vì không sáng suốt khi lựa chọn phương pháp điều trị mà chỉ nghe truyền miệng. Đây là những quan niệm sai lầm, đặc biệt đối với bệnh ung thư.

Ở những vùng xa và miền núi, người dân thường tìm thầy lang để khám chữa bệnh và sắc thuốc lá để uống. Nhiều người còn tìm đến cả những nơi xa xôi để tìm thầy, tìm thuốc, tốn khá nhiều chi phí và công sức.

Đúng là nhiều loại lá có những hóa chất đặc biệt có thể chữa bệnh khá hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ khi được chiết xuất hoặc có những bước xử lý đặc biệt. Nhiều người mua thuốc và tự sắc uống. Trong quá trình sắc thuốc, người bệnh có thể chưa biết cách xử lý khiến chưa loại bỏ những thành phần không tốt và thậm chí là cả độc tố. Những chất này, nếu gan không loại bỏ được có thể dẫn tới những nguy cơ biến chứng, phù nề và ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy, nhiều bệnh nhân chữa bằng thuốc nam, bệnh không những không đỡ mà còn nặng lên và có những biến chứng, khiến bệnh nhanh chóng tiến triển nặng.

Nên tầm soát ung thư và điều trị bằng phương pháp hiện đại.

Tầm soát ung thư là một trong những biện pháp để bạn có thể xử lý những bất thường kịp thời và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh nếu như không may mắc phải ung thư.

Sau khi phát hiện ra bệnh, bác sĩ sẽ tùy vào mức độ của bệnh nhân để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Nếu ở giai đoạn sớm, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để loại bỏ khối u và tiếp đó, tiến hành xạ trị, hóa trị để những triệt tiêu những tế bào ác tính còn lại.

T