Cháo thịt bằm ngon và giải cảm
Rate this post

Cháo thịt bằm là món ăn hết sức thân thiết với mỗi người. Không chỉ là một tác dụng đem lại dinh dưỡng cần thiết và tăng độ ngon miệng trong bữa ăn mà cháo thịt bằng còn có tác dụng trị cảm.

Mời các bạn tham khảo 2 cách nấu cháo thịt bằm cơ bản sau đây để bổ sung thêm cách nấu mới ngon hơn

phong-kham-da-khoa-au-a-30

Chỉ cần biết cách bạn sẽ nấu được một tô cháo thịt băm ngon khó tả.

Cách nấu cháo thịt bằm vừa ngon vừa ngọt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo thịt bằm:

– 100g gạo trắng

– 1 lít nước

– 1 quả trứng vịt bắc thảo

– 100g thịt heo nạc

– 1 miếng gừng nhỏ

– Một ít hành lá

– Gia vị: 1 muỗng nhỏ rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 5g muối, 1 chút dầu mè

– Băm nhỏ thịt nạc

– Gừng thái sợi mỏng, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với ít tiêu, muối, hạt niêm cho đậm đà.

-Cho gạo vo sạch vào nồi, thêm nước vừa đủ. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì bật lửa nhỏ rồi để đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

– Trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho tất cả ra một nồi to hơn, thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi để đun cách thủy.

– Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhuyễn. Sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nếu thích nhé!

Cách nấu cháo thịt bằm trứng giải cảm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt thăn heo: 150g

– Gạo tẻ: 70g

– Gạo nếp: 30g

– Trứng gà: 4 quả

– Hành lá: 2 cây

– Ngò rí: 1 ít

– Hành tím băm: 2 củ

– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo, hạt nêm.

Nguyên liệu nấu cháo thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng.

– Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi nở đặc sệt

– Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

– Thịt heo băm nhuyễn rồi ướp với 1 muỗng đầu hành, 1 muỗng hạt nêm, ¼ muỗng tiêu và 5 muỗng nước lọc, để thấm khoảng chừng 15 phút.

– Đun sôi 1 lít nước với 3 muỗng canh giấm gạo, giảm lửa nhỏ, đập trứng gà thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra và rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh ra.

– Phi thơm hành tím đã băm, xào thịt heo vừa chín và tơi, cho vào nồi cháo, thêm 750ml nước, nấu tiếp đến khi cháo nhừ nhuyễn, có độ cô đặc vừa, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, nếm vị vừa ăn là được.

– Múc cháo ra tô, cho trứng gà vào, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng sẽ vừa thơm ngon và vừa có chức năng giải cảm rất tốt.

Yêu cầu món cháo thịt bằm:

– Cháo nhuyễn đều, thịt tơi không bị vón cục.

– Cháo vừa ăn, vị thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.