Chữa chứng ù tai chóng mặt cho trẻ
5 (100%) 1 vote

Ù tai chóng mặt là hiện tượng thường thấy ở trẻ nhỏ và được gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có cả những tác động từ bên ngoài và cả những yếu tố sinh lý của cơ thể. Do đó, khi chữa chứng ù tai chóng mặt này cho con, các mẹ sẽ gặp phải những khó khăn, nghịch lý, thậm chí có thể làm gián đoạn việc điều trị.

Nghịch lý khi chữa chứng ù tai chóng mặt cho trẻ.

Thực chất, chứng clickù tai chóng mặt ở trẻ nhỏ khá phổ biến và hoàn toàn có thể điều trị được mà không gây ảnh hưởng quá nhiều tới con trẻ. Tuy nhiên, đôi khi các mẹ sẽ rất lúng túng vì tình trạng này gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Điều khó chịu đầu tiên là, trẻ dường như không diễn tả chính xác tình trạng bệnh của mình được. Nó khiến các mẹ hoặc là nhầm lẫn với những căn bệnh khác hoặc không thực sự chú tâm để giải quyết tình trạng này cho con. Nhiều khi, nó giống như trò đùa của trẻ vì không phải lúc nào hiện tượng ù tai chóng mặt cũng xảy ra, mức độ và tần suất cũng hoàn toàn khác biệt.

Nghịch lý thứ hai mà các mẹ thường xuyên vướng phải đó là, không hiểu nguyên nhân gây bệnh cho con là gì. Vì trẻ còn nhỏ và các biểu hiện lại không rõ ràng vì đây không phải một bệnh ở những trường hợp sinh lý thông thường. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên nhớ những nguyên nhân sau có thể gây ù tai cho con:

                     Chữa chứng ù tai chóng mặt cho trẻ

Tác nhân bên ngoài: con ngã, va đập hoặc chơi đùa quá trớn; ảnh hưởng bởi áp lực nước hoặc áp suất không khí do đi thang máy, máy bay…

Yếu tố sinh lý: mệt mỏi, khó chịu, thiếu chất dinh dưỡng…

Yếu tố bệnh lý: các bệnh về tai như viêm tai giữa, viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ, hoặc một số bệnh liên quan đến sự mất cân bằng các chất dịch trong tai, xơ cứng khớp xương hàm…

Cũng bởi những nguyên nhân khá đa dạng nhưng biểu hiện lại rất mờ nhạt chính là cái khó của nhiều bà mẹ trẻ, đặc biệt ở những người lần đầu làm mẹ.

Nên chữa ù tai chóng mặt cho con thế nào?

Thực chất, nếu thấy con có những bất thường như ù tai đi kèm với chóng mặt, các mẹ không nên hoang mang. Trước hết, hãy cố gắng hướng dẫn trẻ cách miêu tả chính xác những biểu hiện của con, các mẹ cần theo dõi tính chất nghiêm trọng của những biểu hiện này.

Sau đó, hãy đưa trẻ đến những cở sở y tế uy tín để thăm khám.

nr8Việc chữa trị tình trạng này hiện nay khá đơn giản nhờ sự giúp sức của các trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến điển hình là Liệu pháp ion Argon. Phương pháp này đã được các bác sĩ clicktai mũi họng của phòng khám đa khoa Âu Á đưa vào thực nghiệm và cho kết quả rất cao, đảm bảo giải quyết tình trạng bệnh nhanh gọn, chính xác, tận gốc.

Do đó, việc cần thiết nhất của các bạn là đưa con đi khám bệnh ngay khi có thể. Không một phương thuốc hay cách điều trị nào hữu hiệu bằng việc thăm khám trực tiếp.

Chúc các con mau khỏe!