Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn sống quá sạch sẽ
Rate this post

 

Các nhà khoa học chỉ ra lối sống quá sạch sẽ khiến cho thay đổi vi khuẩn bên trong cơ thể và dễ dẫn đến dị ứng, hen suyễn, tiểu đường tuýp một.

Ngày nay con người sống sạch sẽ hơn nhiều so mang tổ tiên nhờ hệ thống vệ sinh, lọc nước cộng sự hỗ trợ của những sản phẩm xà phòng, tẩy rửa, kháng khuẩn, khử trùng. nhắc ngắn gọn, chúng ta tiếp xúc ít có vi khuẩn hơn trước kia. Từ lâu, các chuyên gia ủng hộ “thuyết vệ sinh” tin rằng lối sống quá sạch sẽ thay đổi vi khuẩn bên trong cơ thể, làm nâng cao nguy cơ mắc bệnh dị ứng, hen suyễn hoặc những vấn đề khác liên quan đến hệ miễn dịch. Giờ đây, công trình của nhóm tác kém chất lượng Mỹ đăng tải trên tạp chí Cell đã chế tạo thêm bằng chứng cho thấy “thuyết vệ sinh” là chính xác.

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-ban-o-qua-sach-se

Theo Times, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tommie Vatanen từ Viện Broad thuộc MIT và Harvard đã so sánh môi trường sống của trẻ em Nga, Phần Lan, Estonia và phát hiện sở hữu sự khác biệt về vi khuẩn tiếp xúc giữa 3 nhóm này. Cụ thể, trẻ Nga tiếp xúc nhiều sở hữu E.Coli hoặc loài Bifidobacterium còn trẻ Phần Lan tiếp xúc rộng rãi mang loài Bacteroides. những bé Estonia thì tiếp xúc mang tất cả những loại trên bởi khu vực này đang chuyển dần từ lối sống nông nghiệp sang thành thị.

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-ban-o-qua-sach

“Chúng tôi biết rằng trẻ em Nga sống sắp nông thôn cần vững chắc tiếp xúc đa dạng hơn với vi khuẩn trong đất và từ những loài động vật”, Ramnik Xavier từ Viện Broad thuộc nhóm tác kém chất lượng cho biết. “Trẻ em Phần Lan lại sống trong môi trường vô cùng sạch và dành đông đảo thời gian bên trong các ngôi nhà chắc chắn”. Từ sự khác biệt về vi khuẩn, nhóm tác nhái mua ra mối địa chỉ có bệnh tiểu đường tuýp 1: Trẻ Phần Lan dễ bị bệnh hơn trẻ Nga.

Rộng rãi công trình khác khẳng định tiếp xúc với những loài vi khuẩn trong đất kể riêng và môi trường nông thôn đề cập chung thúc đẩy sản xuất những axit béo, chống lại mầm bệnh gây những vấn đề nhiễm trùng đường hô hấp và ảnh hưởng tới công đoạn trao đổi chất. những vi khuẩn sẽ “dạy” hệ miễn dịch để bảo vệ trẻ khỏi dị ứng cộng các rối loạn chuyển hóa như tiểu đường.

Vatenan cộng đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu vi khuẩn trong ruột có hy vọng tìm ra chính xác cái và liều vi khuẩn giúp kiểm soát, thậm chí ngăn ngừa tiểu đường tuýp một và dị ứng.