Có nên hay không quan hệ khi vừa phá thai
5 (100%) 1 vote

Chào các bác sỹ! Em đang có một vấn đề muốn nhờ các bác sỹ giải đáp giúp em với ạ. Tuần trước em có đi phá thai do mang thai ngoài ý muốn nhưng tối hôm qua vì chồng em đòi hỏi nên em đã phải chiều chồng. Em đang rất là lo lắng không biết liệu có nên quan hệ khi vừa phá thai không ?. (Nguyễn Thị Ng).

                       Có nên hay không quan hệ khi vừa phá thai

Có nên quan hệ khi vừa phá thai ?

Sau khi phá thai, dù bằng phương pháp nào thì tử cung của chị em cũng bị ảnh hưởng, bên cạnh đó sức khỏe và sức đề kháng cũng giảm nên nếu chị em không đảm bảo vấn đề kiêng cử trong việc quan hệ tình dục hay ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh,… và không tuân thủ các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì chị em rất dễ gặp các tai biến đối với sức khỏe, khả năng sinh sản và cuộc sống.

Mới phá thai, quan hệ có sao không ?

Bạn Ng thân mến! đây không phải là thắc mắc bạn mà của rất nhiều nữ giới khác sau khi phá thai.

Một số chị em nữ giới do thiếu kiến thức hoặc chủ quan, sau khi phá thai được 1-2 tuần thấy hết ra máu và sức khỏe dần hồi phục thì lại tiếp tục quan hệ tình dục và kết quả là gặp phải những tác động xấu như mang thai ngoài ý muốn trở lại hoặc bị viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

Sau khi phá thai 1-2 tuần, sức khỏe chị em dần hồi phục, có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Tuy nhiên, lúc này tử cung chị em đang trong giai đoạn hồi phục nên chị em tránh quan hệ tình dục cho đến sau khoảng 1 tháng hoặc hơn mới nên quan hệ. Nếu chị em sau khi phá thai được 1-2 tuần mà quan hệ tình dục trở lại thì rất có thể gặp những biến chứng như:

Sau khi phá thai 1-2 tuần sức khỏe hồi phục, không ra máu thì có thể quan hệ lại

– Ảnh hưởng tới sức khỏe: Sau khi phá thai 2 tuần bạn vẫn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra ,tránh trường hợp thai chưa hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, việc quan hệ trong thời gian này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

– Bị viêm nhiễm phụ khoa: Sau khi phá thai, sức đề kháng của chị em giảm, nội tiết tố trong cơ thể mất cân bằng cộng với việc vệ sinh không đảm bảo mà nếu thực hiện quan hệ tình dục trở lại sớm thì các vi khuẩn từ bạn tình hoặc đang tồn tại trong cơ thể nữ giới sẽ có điều kiện phát triển, lây lan và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn: Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai mà nữ giới quan hệ tình dục trở lại thì nguy cơ có thai lại rất cao.

– Tác động xấu đến khả năng sinh sản: Do tử cung đang trong quá trình hồi phục nên khi quan hệ tình dục sẽ tác động đến tử cung là cho tử cung dễ bị tổn thương làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới như dễ gây sẩy thai ở kỳ mang thai tiếp theo.

Bạn Ng thân mến! Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khám phụ khoa để kiểm tra xem có xảy ra bất thường hay không còn có biện pháp can thiệp giúp bạn.

Bên cạnh việc kiêng quan hệ tình dục thì sau khi phá thai, chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín, và thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe sau phá thai theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Với những thông tin trên hi vọng giúp bạn Ng và các chị em khác biết được phá thai được 1 tuần quan hệ có sao không? Từ đó biết được thời gian thích hợp để quan hệ sau khi phá thai.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về Có nên quan hệ khi vừa phá thai không? th các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể.