Dấu hiệu nhận biết bệnh Herpes sinh dục

Rate this post

Herpes sinh dục còn có tên gọi khác là bệnh mụn rộp sinh dục, do virus HSV gây ra và có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục và có thể lây nhiễm nếu sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người đang mắc bệnh. Tuy nhiên, để giúp mọi người hiểu rõ hơn bệnh Herpes sinh dục có nguy hiểm không? chúng tôi có chia sẻ một số thông tin sau đây.

 

Herpes sinh dục có nguy hiểm không?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM cho biết, dấu hiệu đầu tiên để người bệnh nhận biết sớm bệnh Herpes sinh dục là thấy xuất hiện trên bộ phận sinh dục các vết tẩy đỏ có mụn nước. Về lâu nếu không được quan tâm điều trị đúng cách có thể khiến cho các nốt mụn nước này vỡ ra, thậm chí trở thành các vết loét rỉ nước hoặc máu.

Thế nhưng, khoảng vài ngày sau đó các vết loét đó sẽ đóng vẩy khô và tự lành. Chính vì thế, nhiều người đâm ra chủ quan và không sớm đi khám cũng như can thiệp chữa trị, đến khi bệnh tái phát lại, nghiêm trọng hơn thì gặp không ít khó khăn trong quá trình điều trị về sau.

Vậy nên, khi người mắc bệnh Herpes sinh dục nhận thấy các triệu chứng bất thường như: Sưng ngứa bộ phận sinh dục, đi tiểu bị đau buốt, mệt mỏi, hay sốt nhẹ hoặc xuất hiện các nốt mụn nước như nói trên…Ngay lập tức hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM thăm khám và tìm cách điều trị triệt để.

 

Herpes sinh dục có nguy hiểm không?

Đối với bệnh Herpes sinh dục khi đang trong giai đoạn đầu ủ bệnh, rất khó để người bệnh nhận biết sớm. Do vậy, đến khi bệnh bộc phát và tìm cách điều trị thì bệnh đã có dấu hiệu chuyển biến nghiêm trọng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần phải kiêng trì điều trị để tránh gặp phải những mối nguy hiểm như:

– Làm cho sức đề kháng kém và dễ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm khác.

– Bệnh có thể lây nhiễm cho bạn đời khi có quan hệ tình dục không bảo vệ, an toàn.

– Gây viêm loét khiến người bệnh cảm thấy đau đớn vô cùng.

– Với phụ nữ mang thai có thể khiến ảnh hưởng đến não của thai nhi, mù mắt hay nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

 

Qua những thông tin chi tiết trên đây về bệnh Herpes sinh dục, hy vọng người bệnh biết cách chăm sóc và bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng của mình cũng như người thân trong gia đình. Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM.