Đau tinh hoàn nhưng không sưng
5 (100%) 1 vote

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là bị sao, do nguyên nhân nào gây nên thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Đau tinh hoàn là một trong những triệu chứng báo hiệu những ảnh hưởng nghiêm tọng tới cả thể chất lẫn tinh thần của người bệnh, đặc biệt là sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí nó còn thể thể gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Bị đau tinh hoàn nhưng không sưng là bệnh gì ?

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là bị sao ?

Hiện tượng đau nhức tinh hoàn xảy ra chủ yếu là do bệnh lý và do nguyên nhân sinh lý.

Nguyên nhân sinh lý.

Những nguyên nhân sinh lý khiến cho tinh hoàn bị đau nhức như do sử dụng nhiều chất kích thích, do quan hệ tình dục thô bạo, quá độ, do những yếu tố tâm lý gây nên…nếu hiện tượng đau tinh hoàn xảy ra do yếu tố tâm lý thì không có gì đáng lo ngại, có thể điều trị một cách dứt điểm chỉ cần bạn thay đổi những thói quen gây đau tinh hoàn thì bệnh có thể được cải thiện.

Nguyên nhân bệnh lý.

Những nguyên nhân bệnh lý gây đau nhức tinh hoàn như các bệnh có liên quan tới tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, hay những bệnh có liên quan tới tuyến tiền liệt như bệnh viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…

Nếu nam giới bị đau tinh hoàn do yếu tố bệnh lý gây nên thì cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt nếu không có thể gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Nếu bạn bị đau tinh hoàn nhưng không sưng có thể bạn đang bị bệnh viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn đầu, vì khi bị viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn đầu thì người bệnh chỉ cảm thấy đau mà không bị sưng ở bất kỳ bộ phận nào xung quanh cơ quan sinh dục, tuy nhiên khi bệnh ở giai đoạn nặng hơn thì có thể kèm theo một số triệu chứng khác nhú sưng đau tinh hoàn.

Lúc này vi khuẩn chưa xâm nhập sâu vào bên trong nên không gây sưng, tuy nhiên nếu nam giới chủ quan và không tiến hành điều trị thì mức độ lây lan và nguy hiểm của bệnh sẽ tăng cao hơn.

Nếu nam giới phát hiện ra mình bị đau tinh hoàn nhưng không sưng một hoặc cả 2 bên và tình trạng này kéo dài trong khoảng 1 tuần thì nên tới ngay cơ sở y tế nam khoa để tiến hành kiểm tra mức độ tình trạng của bệnh.

Nam giới nên lưu ý khi bị bệnh thì không nên có quan hệ tình dục, bởi khi quan hệ sẽ tác động mạnh tới tinh hoàn, tăng nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Trong quá trình điều trị nam giới cũng nên tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

Nếu đau tinh hoàn mà do viêm nhiễm thì các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để điều trị, thuốc được sử dụng chủ yếu là kháng sinh và các loại thuốc đặc trị vi khuẩn, vi nấm.

Nếu muốn điều trị bệnh dứt điểm thì ngay khi phát hiện mình bị bệnh điều cần thực hiện ngay đó là tới gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể không nên để bệnh kéo dài có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.