Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc
5 (100%) 1 vote

– Hỏi: Cách đây vài tháng, em có đi khám sức khỏe vì em nghi ngờ mình bị lây mụn rộp sinh dục từ bạn trai và sau khi khám xong bác sĩ đã chẩn đoán là em đang bị mụn rộp sinh dục. Em đang muốn đi chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả tại TPHCM ngay vì em có nghe nói là bệnh càng sớm thì sẽ có hiệu quả rất cao và có thể chữa bệnh bằng thuốc. Bác sĩ có thể tư vấn giùm em cách chữa trị bằng thuốc được không ạ ? Cảm ơn bác sĩ.

– Trả lời: Bạn Huệ thân mến! Trong suốt thời gian qua Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề này, và để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, các bác sĩ của phòng khám đã cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp vấn đề này như sau:

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục có các đặc trưng như đau, ngứa, khó chịu ở quanh vùng cơ quan sinh dục và quan hệ tình dục chính là con đường chủ yếu làm lây lan bệnh. Virus HSV có thể có thể xuất hiện ở cả nam và nữ và khi mắc phải căn bệnh này thì việc khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả sẽ hết sức khó khăn.

Hiện nay, chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào có thể chữa khỏi được căn bệnh này. Do đó, việc làm quan trọng nhất chính là ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh thì nên đến các cơ sở y tế chuyên về bệnh xã hội để điều trị càng sớm càng tốt. nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

Thông thường bệnh mụn rộp sinh dục được điều trị theo những phương pháp sau:

– Điều trị bằng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của virus.

– Phương pháp ức chế: là dùng kháng sinh trong một thời gian dài để giảm bớt các triệu chứng của bệnh,

– Chữa trị mang tính liên tục thực chất là dùng thuốc kháng sinh mạnh để hạn chế sự phát triển và gây hại của virus.

 

Nếu sử dụng thuốc bôi để chữa mụn rộp sinh dục thì sẽ không thể nào điều trị được triệt để virus gây ra bệnh vì thực chất thuốc bôi chỉ giải quyết được những tổn thương bên ngoài và hạn chế bệnh lây lan ở ngoài da.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, thì bạn cần được thăm khám cụ thể từ đó bác sĩ mới chỉ định nên sử dụng loại thuốc nào. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc tự điều trị vì sẽ khiến bệnh thêm nặng và việc điều trị sau này cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM không chỉ là một phòng khám nam khoa uy tín ở TPHCM mà còn là một trong những phòng khám có thể chữa được các bệnh xã hội trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục rất có chất lượng tại TPHCM. Phòng khám đã từng chữa trị thành công rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục, do đó phòng khám đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều bệnh nhân ở khu vực phía Nam.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy nhanh chóng nhấp vào bảng bên dưới các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể cho bạn.