Hậu môn bị sưng và đau là bị bệnh gì
5 (100%) 1 vote

Vùng hậu môn bị sưng đau thông thường là một nguyên nhân rất phổ biến có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ thời điểm nào và hầu hết mọi người trong mỗi chúng ta đã từng gặp. Đau rát hậu môn cũng có thể gặp ở những người bị táo bón kinh niên, bệnh trĩ, kiết lỵ hoặc nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn… trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích và cũng như phân tích về vấn đề hậu môn bị sưng thông thường chủ yếu do cơ thể bị nhiệt nóng trong người và mệt mỏi gây ra.

bac-si-tri-dau-sung-hau-mon

Đau hậu môn là bệnh gì ?

Hiện tượng của tình trạng đau rát hậu môn chủ yếu do tình trạng nhiệt ở cơ thể làm gian nang . Khi cơ thể bị nhiệt do uống không đủ nước, sử dụng rượu bia quá nhiều …, cộng với tình trạng làm việc quá sức, đứng lâu, ngồi hơn dẫn đến cơ thể mệt mỏi , khi đi đại tiện sẽ thấy hậu môn nóng rát, khó đi vệ sinh, phân rắn có khả năng làm việc kèm máu đỏ tươi, sau đó thấy đau rát hậu môn gây khó khăn khi đi lại, hoạt động . Một số hoàn cảnh đau rát hậu môn có kèm theo tiết dịch gây ướt, ngứa hậu môn. Những triệu chứng này nếu không được khắc phục kịp thời có thể mau chóng dẫn cho bệnh trĩ.

ngua-lo-dit

Cách xử trí khi bị đau rát hậu môn.

Khi thấy xuất hiện dấu hiệu đau rát hậu môn, mọi người cần hết sức tận tâm không được chủ quan với dấu hiệu này cùng có khả năng làm việc thực hiện một số lưu ý sau chuẩn bị khắc phục :

Uống đầy đủ nước, ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp cơ thể thanh mát tiêu trừ thực nhiệt, tránh được tình trạng di nhiệt xuống đại tràng và vùng hậu môn gây đau rát hậu môn và ngứa lỗ đít.

dau-rat-hau-mon-la-benh-gi

Dừng ngay việc cách dùng các chất kích, cay nóng, rượu bia….

Dành quá trình nằm nghỉ, tránh đi lại, vận động, ngồi hơn ….

Vệ sinh gọn gàng vùng hậu môn, xịt rửa bằng nước ấm sẽ giữ cho hậu môn khô thoáng.

dau-va-rat-hau-mon

Bạn hãy làm theo những điều như hướng dẫn ở trên đó chúng ta sẽ tiêu trừ được tình trạng nóng trong di nhiệt xuống hậu môn, cùng do đó tình trạng đau rát hậu môn có thể biến mất sau khoảng 2-3 ngày chung không gây ra hiện tượng nào khác, ngược lại có thể mau chóng và phát sinh bệnh trĩ.