Lô hội và công dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng bất ngờ
5 (100%) 1 vote

Lô hội không chỉ có tác dụng gây đẹp mà còn đặc biệt có bị ích trong việc phòng chống táo bón – căn nguyên gây ra bệnh trĩ. Do đó, dùng lô hội là giải pháp hỗ trợ điều chữa trị trĩ bằng tự nhiên mà bản thân người bệnh không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu công dụng và cách chữa bệnh trĩ bằng cây lô hội ngay bên dưới nhé.

Vì sao thường chữa bệnh trĩ bằng lô hội?

Cây lô hội (nha đam) là loại thảo dược rất quen thuộc trong cuộc sống. Loại cây này có thể được dùng phổ biến trong gây ra đẹp được chị em phụ nữ tin tưởng dùng để dẫn tới đẹp da, trị mụn giúp da trắng mịn tự nhiên. Trong dân gian dùng lô hội dẫn đến nước uống hoặc nấu chè ăn rất mát giúp phòng ngừa bệnh trĩ tự nhiên. Theo nghiên cứu, gel lô hội còn có mắc nhiều lợi ích vượt trội trong việc hỗ trợ điều điều trị trĩ. Cụ thể như sau:

– Lô hội có mắc chứa chất kháng viêm, giảm đau như bradykinase, một loại enzyme giúp dẫn đến giảm viêm nhiễm nghiêm trọng. Nhờ đso có bị tác dụng chữa lành vết thương kịp thời.

nha-dam-chua-benh-tri
Lô Hội điều trị trĩ

– Trong lô hội còn chứa chất anthraquinon, thành phần quan trọng kích thích các cơn co thắt trong đường tiêu hóa và thúc đẩy sự tiết dịch của ruột già. Nhờ đó lô hội được xác định có bị tác dụng nhuận tràng, làm mềm phân ngăn ngừa cũng như trị táo bón rất hiệu quả. Từ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Với những công dụng như vậy, lô hội được xem là giải pháp tự nhiên cho người bệnh trĩ rất đơn giản, có lại hiệu quả tốt và tuyệt đối an toàn.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây lô hội :

Lô hội là nguyên liệu sẵn có bị cũng như rất quen thuộc nên sẽ sử dụng bất cứ khi nào. Cách dùng vô cùng đơn giản. Bạn sẽ áp dụng theo các cách như sau:

– Hàng ngày bạn đều sử dụng nước ép lô hội để uống, uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống 1/2 cốc để hỗ trợ điều chữa trị trĩ hiệu quả.

lo-hoi-chua-tri-benh-tri
Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

– Để trị bệnh trĩ, bạn thường dùng gel lô hội để bôi trực tiếp lên Vùng bị trĩ hàng ngày. Bạn phải lưu ý trước lúc thực hiện bắt buộc vệ sinh thường xuyên cho Ở tại vùng bị trĩ để kháng khuẩn.

Ngoài 2 cách này, bản thân người bệnh thường thường xuyên sử dụng lô hội dưới dạng dùng dẫn tới chế biến các món ăn như chè, gây sữa chua,…. để ăn hàng ngày.