Ngừa bệnh viêm họng hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Bệnh viêm họng hạt thường rất nguy hiển nhưng lại không có thuốc chữa , bệnh thường xuất hiện ở những người cao tuổi , thường bệnh k gây biến chứng nguy hại , nhưng cũng rất khó chịu . Thật vậy, viêm họng hạt là căn bệnh rất khó điều trị triệt để tận gốc. Bệnh rất dễ tái phát, tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của người mắc bệnh.

                         Ngừa bệnh viêm họng hiệu quả

Viêm họng hạt là gì ?

Viêm họng hạt (do viêm họng mãn tính quá phát) là hệ quả của tình trạng bị viêm họng kéo dài. Khi tổ chức lympho ở thành sau họng chính là nguyên nhân hình thành nên các hạt ở cổ họng.

Biểu hiện của viêm họng hạt ?

Đau họng, , gây ra các hiện tượng như là : ngứa họng, vướng họng, nuốt bị vướng và đau, khạc nhổ thường xuyên.

Ho khan, ho có đờm, ho dữ dội vào lúc chuẩn bị đi ngủ.

Khàn tiếng nhẹ, có cảm giác hay buồn nôn.

Niêm mạc họng đỏ, dày, ướt và ở thành sau họng có hạt.

Vách họng có dịch nhầy tiết ra.

Thành sau họng bóng và đỏ.

Màn hầu và lưỡi gà dày và eo họng bị hẹp.

Về sau, niêm mạc họng trở nên nhẵn hơn, mỏng hơn, trắng, có nhiều mạch máu nhỏ, màn hầu và lưỡi gà mỏng, eo họng dãn rộng ra, họng ngày càng trở nên khô.

Vì sao viêm họng hạt thường xuyên tái phát?

Viêm họng hạt không phải là bệnh nan y không thể chữa, cũng không phải là bệnh gây ra tử vong, nhưng bệnh lại ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của cuộc sống. Khi bị viêm họng hạt, nhiều người lựa chọn việc đốt hạt như là một giải pháp chữa trị. Thực tế, đây lại là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm họng hạt tái phát.

Khi mới đốt họng hạt, người bệnh sẽ cảm thấy rằng tình trạng của mình được cải thiện, cảm giác ngứa ngáy và vướng họng sẽ tạm thời biến mất. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian ngắn thôi, các hạt khác lại mọc lên và tiếp tục đem đến phiền phức cho các người bệnh.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, đốt viêm họng hạt chỉ có tác dụng đối với các hạt to, nhưng lại kích thích những hạt nhỏ phát triển mạnh hơn. Điều này được giải thích như sau: Trong quá trình đốt hạt, việc sử dụng ở nhiệt độ cao sẽ kích thích phần niêm mạc xung quanh, khơi dậy sức sống của các hạt nhỏ li ti khác.

Ngoài ra các loại như bệnh viêm xoang, viêm mũi mãn tính cũng là nguyên nhân chính khiến tình trạng viêm họng hạt tái phát liên tục. Những người bị viêm xoang dịch mũi thường tiết nhiều , tạo ra nơi cư trú cho vi khuẩn ẩn nấp, và đây chính là điều kiện để bệnh viêm họng hạt phát triển và tái diễn.

Làm thế nào để phòng ngừa tái phát viêm họng hạt.

Hãy cung cấp cho cơ thể một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý và bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhiều các vitamin C, rau củ quả.

-Hạn chế uống rượu, bia và hút thuốc lá.

Chăm sóc sức khỏe tốt, hạn chế tiếp xúc với các môi trường ô nhiễm, độc hại.

Chữa trị triệt để bệch viêm xoang và bệnh viêm họng cấp.

Nếu như bệnh lâu ngày không khỏi, hãy đến gặp bác sỹ ngay để có lời khuyên!