Nguyên Nhân Gây Bệnh Rò Hậu Môn Và Nên Điều Trị Ở Đâu Trà Vinh
Rate this post

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH RÒ HẬU MÔN VÀ NÊN ĐIỀU TRỊ Ở ĐÂU TRÀ VINH

Rò hậu môn là bệnh do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn gây ra, từ đó làm viêm nhiễm, tụ mủ ở các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn và nên điều trị ở đâu Trà Vinh? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RÒ HẬU MÔN

Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, bệnh rò hậu môn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Vệ sinh không sạch sẽ

Hậu môn là nơi thường xuyên tiếp xúc với chất thải của cơ thể. Vì vậy, khi không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây nên viêm nhiễm hậu môn, tình trạng này kéo dài có thể tụ mủ, lâu ngày vỡ ra dẫn đến bệnh rò hậu môn.

Nguyên Nhân Gây Bệnh Rò Hậu Môn Và Nên Điều Trị Ở Đâu Trà Vinh

Áp lực tại hậu môn – trực tràng

Tình trạng táo bón kéo dài khiến cho hậu môn và trực tràng chịu nhiều áp lực, từ đó hình thành nên các lỗ rò. Ngoài ra, áp lực ở trực tràng sẽ làm cho phân và dịch ở đại tràng bị đẩy vào các lỗ rò bài xuất ra bên ngoài.

Apxe hậu môn

Là tình trạng viêm nhiễm cấp tính, tụ mủ tại những vùng xung quanh hậu môn, khi bị vỡ ra khiến dịch lan rộng, lâu ngày sẽ hình thành những đường rò tại hậu môn.

Sức đề kháng kém

Khi sức đề kháng kém có thể gây viêm nhiễm tại vùng hậu môn nguy cơ hình thành những đường rò rất cao. Thực tế cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh rò hậu môn ở người cao tuổi và trẻ em cao hơn người trưởng thành.

Cần đến phòng khám điều trị chuyên khoa tại Trà Vinh đề được thăm khám thường xuyên và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân khác

Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn có thể là do mắc một số bệnh như: bệnh lao, dị vật hậu môn, ung thư hậu môn…

Rò hậu môn gây đau đớn khó chịu cho bệnh nhân

RÒ HẬU MÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Khi rò hậu môn không được hỗ trợ điều trị sẽ gây ra những nguy hại và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh, tình trạng nguy kịch có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Một số nguy hại của bệnh rò hậu môn như:

– Nhiễm trùng máu

– Nhiễm trùng hậu môn

– Số lượng lỗ rò tăng lên

– Tăng nguy cơ ung thư hậu môn, trực tràng

Bệnh rò hậu môn đặc biệt là hậu môn đa phát, có thể hình thành lỗ rò trực tràng niệu đạo, trực tràng bàng quang,… gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Để tránh nguy hại của bệnh rò hậu môn các bạn cần phải đi khám ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh.

Hiện nay, PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Trà Vinh. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp cho việc hỗ trợ điều trị mang lại hiệu quả cao hơn.

ĐỊA CHỈ CHUYÊN KHOA ĐIỀU TRỊ BỆNH RÒ HẬU MÔN TẠI TRÀ VINH UY TÍN

Khi hậu môn có triệu chứng bất thường bệnh nhân nên đến bác sĩ để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời

Nguyên Nhân Gây Bệnh Rò Hậu Môn Và Nên Điều Trị Ở Đâu Trà Vinh

Tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG ,là một trong những phòng khám tại Trà Vinh đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân rò hậu môn. Đây là phương pháp hiện đại, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng cao tần, mang lại hiệu quả rõ rệt. HCPT được xem là bước tiến đột phá trong chuyên khoa hậu môn – trực tràng.

Những ưu điểm mà phương pháp này mang lại là: ít đau, ít ảnh hưởng đến tổ chức thần kinh ở các mô xung quanh hậu môn, ít chảy máu, thẩm mỹ, an toàn và mau lành bệnh.

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại: 028.38 778 555 hoặc chat trực tuyến với các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ cụ thể hơn.