Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Nên Điều Trị Ở Đâu Đồng Tháp
Rate this post

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TRĨ HỖN HỢP NÊN ĐIỀU TRỊ Ở ĐÂU ĐỒNG THÁP

Trĩ hỗn hợp là bệnh mang đến nhiều ám ảnh cho những ai mắc phải. Không chỉ gây đau đớn, khó chịu, trĩ hỗn hợp còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp nên điều trị ở đâu Đồng Tháp.

BỆNH TRĨ HỖN HỢP LÀ GÌ?

Trĩ hỗn hợp là bệnh kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi trĩ nội trong ống hậu môn và trĩ ngoại bên ngoài ống hậu môn phát triển nặng, hai búi trĩ này sẽ sa xuống và kết hợp thành một búi trĩ lớn từ trong ống hậu môn ra bên ngoài. Búi trĩ này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Khi mắc trĩ hỗn hợp người bệnh sẽ có những triệu chứng như: đại tiện ra máu, đau đớn, hậu môn luôn trong tình trạng ngứa ngáy và ẩm ướt rất khó chịu, thậm chí có những lúc không đi đại tiện cũng bị đau.

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Nên Điều Trị Ở Đâu Đồng Tháp

Trĩ hỗn hợp để lâu dần sẽ dẫn đến thiếu máu, viêm nhiễm trực tràng, tắt nghẹt hậu môn, từ đó có nguy cơ dẫn đến ung thư hậu môn – trực tràng, phụ nữ mắc bệnh dễ bị viêm nhiễm âm đạo.

Trĩ hỗn hợp luôn gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TRĨ HỖN HỢP VÀ ĐIỀU TRỊ Ở ĐỒNG THÁP

Theo bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG cho biết, bệnh trĩ hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Do bị táo bón

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ hỗn hợp. Khi bị táo bón lâu ngày khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hơn. Mỗi lần đi đại tiện phải dùng sức để rặn mạnh, nhiều lần như vậy sẽ gây áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng hình thành nên các búi trĩ.

Cần đến bệnh viện chuyên khoa điều trị tại Đồng Tháp để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Do tính chất công việc

Đối với những người làm các công việc ngồi hoặc đứng quá lâu như: Viên chức văn phòng, tài xế xe, bảo vệ, lễ tân hay những người làm các công việc khiêng vác nặng,…rất dễ bị lòi trĩ.

Chế độ ăn uống không khoa học

Người thường xuyên dùng thức ăn có tính chất cay, nóng, nhiều dầu mỡ, uống ít nước, sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng dễ bị táo bón từ đó gây nên bệnh trĩ hỗn hợp.

Các thói quen xấu

Những người lười vận động, không luyện tập thể dục thể thao, nhịn đi đại tiện hoặc ngồi đại tiện quá lâu, sẽ gây áp lực nhiều lên vùng hậu môn, lâu ngày sẽ gây nên trĩ hỗn hợp.

Phụ nữ mang thai và sau khi sinh

Do sự phát triển của thai nhi ngày càng lớn, sẽ gây áp lực lên vùng chậu và hậu môn – trực tràng. Ngoài ra, khi sinh phải rặn mạnh nhiều lần khiến cho các tĩnh mạch hậu môn sưng phù, điều đó dễ khiến cho các búi trĩ sa ra bên ngoài gây nên trĩ hỗn hợp.

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Nên Điều Trị Ở Đâu Đồng Tháp

Phụ nữ mang thai rất dễ bị trĩ hỗn hợp

Hiện nay, PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG là một trong những cơ sở y tế uy tín – chất lượng tại Đồng Tháp, chuyên trị các bệnh về hậu môn – trực tràng. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với những phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến đã mang lại hiệu quả tích cực cho rất nhiều bệnh nhân.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028.38 778 555 hoặc có thể chat trực tuyến với các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ tốt hơn.