Những ai mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần lưu ý
4 (80%) 1 vote

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh ngoài da, do virus gây nên, thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và có mức độ lây nhiễm khá cao. Đối với căn bệnh xã hội nguy hiểm này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, lời khuyên dành cho những ai đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục là hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM để khám và điều trị kịp thời, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Lời khuyên cho những ai mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM cho biết, khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh có thể nhận thấy những biểu hiện như:

– Xuất hiện một đám mụn nước nhỏ như hạt tấm hay hạt đậu xanh…

– Sau thời gian các nốt mụn đó bị vỡ ra và tạo thành những vết trợt cạn mềm.

– Người bệnh thường có cảm giác ngứa rát ở các vị trí vết trợt xuất hiện.

– Có thể sung hạch một hoặc hai bên bẹn, gây đau nhưng không làm mủ.

Với những triệu chứng trên đây có liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục nguy hiểm và đã trở thành nổi sợ lớn nhất của hầu hết người bệnh. Vậy nên để tìm được cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì lo sợ tốn kém tiền bạc hay tâm lý e ngại, xấu hổ.

Thay vào đó là người bệnh vẫn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM để được khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra, người bệnh nên tham khảo một số lời khuyên khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

– Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh tuyệt đối không nên có quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho người không mắc bệnh.

– Để tránh bệnh lây truyền sang cho thai nhi trong khi đang mang thai mà mắc bệnh, thai phụ phải kiêng trì điều trị theo đúng chỉ dẫn cũng như hướng dẫn của bác sĩ.

– Quan tâm nhiều hơn đến việc vệ sinh cá nhân hằng ngày cũng như không mặc quần lót quá chật và không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác như: Các dụng cụ tắm giặt, quần áo bơi, bồn cầu…

– Nếu như vợ hoặc chồng bị mắc thì bắt buộc phải thực hiện điều trị cả hai, để tránh bệnh tái phát lại.

Trên đây là những lời khuyên của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á TPHCM cho những ai không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp đến đây để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.