Những bệnh lí biến con người thành ma cà rồng
Rate this post

Dù khoa học kỹ thuật chưa thể giải thích, thế giới vẫn tồn tại những con người không thể sống mà không có uống máu, được mệnh danh là ma cà rồng thời tiên tiến.Trên phim, các ma cà rồng thường xinh đẹp và gợi cảm, sẵn sàng cho thế giới biết về sự hiện diện của mình thay vì nằm yên trong quan tài. không kể đời thực, các người thích uống máu lại ẩn mình kín đáo và bạn không thể biết liệu cô, cậu hàng xóm của mình như vậy không.

Dù khoa học kỹ thuật chưa thể giải thích, thế giới vẫn tồn tại những con người không thể sống mà không có uống máu, được mệnh danh là ma cà rồng thời tiên tiến.Trên phim, các ma cà rồng thường xinh đẹp và gợi cảm, sẵn sàng cho thế giới biết về sự hiện diện của mình thay vì nằm yên trong quan tài. không kể đời thực, các người thích uống máu lại ẩn mình kín đáo và bạn không thể biết liệu cô, cậu hàng xóm của mình như vậy không.

ma-ca-rong-thoi-hien-dai

Dậy thì là một trong những giai đoạn phát triễn hầu hết của loài người. Từ mọc lông tới thay đổi hormone, không thiếu niên nào khỏi bỡ ngỡ. đặc thù, theo The Washington Post, đối mang một bộ phận dân số nhỏ khoảng 5.000 người cho mỗi thành phố to ở Mỹ, dậy thì kéo theo một hiện tượng kỳ lạ: thèm được uống máu.

Giống như những điều ngạc nhiên khác mà dậy thì đem đến, cơn “khát” máu không thể bị kiểm soát, từ đó làm cho cá nhân bối rối. John Edgar Browning, tiến sĩ tại Viện công nghệ Georgia (Mỹ) đã điều tra một cộng đồng ma cà rồng vào năm 2015 rồi kết luận họ chẳng giống như miêu tả của phim ảnh cực kỳ nhiên. “Đó là những người mắc một dạng thiếu chất, chủ yếu bắt đầu từ tuổi dậy thì, sau ấy nhận ra mình sẽ ổn hơn giả dụ hấp thụ máu”, Browning đề cập sở hữu Medical Daily. Vị tiến sĩ giải thích những ma cà rồng hiện đại không có liên quan gì mấy đến văn hóa gothic đen tối. Thay vào ấy, họ tin rằng bản thân nhiễm chứng bệnh kỳ lạ. Thiếu máu, các người này vươn lên là yếu ớt, tê liệt, đau đầu hoặc đau dạ dày nặng.

ma-ca-rong-thoi-hien-dai-1

Ngày nay, giới y học chưa thể tìm lời lý giải cho sự xuất hiện của ma cà rồng dù nó đã vươn lên là đề tài hấp dẫn các nhà nghiên cứu suốt nhiều thế kỷ nay. Hội chứng Renfield là thuật ngữ được dùng để chỉ những người sở hữu triệu chứng ma cà rồng, tức là thích uống máu. Dựa trên những tài liệu năm 2011, The Huffington Post phân tích bệnh nhân hội chứng Renfield thường trải qua sự kiện gây phấn khích liên quan đến máu trong thời thơ ấu. to lên, lúc dậy thì, họ kết hợp niềm phấn khích ngày trước mang kích thích tình dục. Tuy nhiên, hội chứng Renfield được xem như bệnh tâm thần và không phù hợp các ma cà rồng chúng ta thấy bây giờ.

Các bác sĩ còn đặt kém chất lượng thuyết ma cà rồng liên quan đến bệnh lao vì ho ra máu chứng tỏ bệnh nhân vừa hấp thụ máu. đến năm 2002, nhà nghiên cứu Nick Lane phát hiện porphyria, 1 căn bệnh máu hiếm gặp khiến cho cơ thể nhạy cảm ánh sáng mặt trời thể là xuất phát của những câu chuyện thần thoại đề cập về loài sinh vật khát máu ban đêm.

Dù chưa được giải thích, các ma cà rồng thực sự gặp vấn đề sức khỏe trường hợp không được uống máu. “Chúng tôi sẽ lờ đờ, ốm yếu, chán nản, đau đớn, khó chịu”, ma cà rồng mang tên gọi Merticus chia sẻ mang The Daily Beast. CJ, 1 ma cà rồng khác kể mang BBC rằng cô bị kích ứng ruột và chỉ khỏi giả dụ uống từ 7 ly nhỏ tới một cốc máu lớn. Tiến sĩ Browning mách nhỏ mang The Washington Post nữ ma cà rồng ông đang phỏng vấn từng nhập viện. Tình trạng cô khá lên sau lúc người chồng đến và cho cô uống máu.

Tiến sĩ DJ Williams, giáo sư công tác xã hội tại Đại học Idaho (Mỹ) đã thực hiện 1 công trình về ma cà rồng năm 2014. Ông nhận định ma cà rồng cực kỳ băn khoăn về vấn đề của mình, tin rằng bản thân vô tình mắc bắt buộc chứng bệnh chưa được tìm ra chứ chẳng hề muốn như vậy.

Thói quen vô hại hay nguy cơ sức khỏe.

Uống máu sở hữu vẻ vô hại nhưng thực ra lại ẩn chứa không ít rủi ro bởi về mặt tự dưng, ở con người ko tồn tại hành vi này. Theo Live Science, máu sẽ trở thành cực kỳ độc nếu được hấp thụ một lượng lớn.

Sắt làm máu vị kim mẫu. Chúng ta ko thể loại bỏ sắt dư thừa một khi đã đưa vào cơ thể quá phổ biến, dẫn đến rối loạn hàng loạt hệ quả như tổn thương gan, trầm cảm, mất nước, tích tụ chất dịch trong phổi, thậm chí tử vong. bên cạnh đấy, mầm bệnh trong máu cũng gây hại cho những ma cà rồng không tính đời thực. nhiều nhất là HIV rồi tới viêm gan B, C hay virus Creutzfeldt-Jakob gây ra phiên bản người của bệnh bò điên.

Tuy vậy, Browning khẳng định cộng đồng ma cà rồng ngày nay với vẻ hiểu được những rủi ro trên và biết cách tự bảo vệ. Cả người tài trợ lẫn người nhận máu đều tiến hành xét nghiệm bệnh truyền nhiễm; các ma cà rồng cũng ko hấp thụ máu quá đa dạng mà trong chừng mực.

Dù sao đi nữa, các ai được coi là ma cà rồng vẫn bị các chuyên gia y tế lơ là. số đông người không thoải mái chia sẻ thói quen uống máu sở hữu bác sĩ do sợ bị chế giễu hoặc bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần. Williams nhận định, ma cà rồng chỉ khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần khi được xã hội chấp nhận. “Điều quan trọng là y bác sĩ mở lòng mang bệnh nhân bất chấp bản sắc, lối sống của họ. Càng ít phán xét, càng rộng rãi người bệnh được giúp đỡ”, vị tiến sĩ kết luận.