Những biến chứng của bệnh sùi mào gà nam giới
5 (100%) 1 vote

Sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả sẽ mang đến những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết này sẽ chia sẻ về biến chứng bệnh sùi mào gà nam giới để mọi người được cụ thể hơn.

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hiện nay. Sau 2 – 9 tháng ủ bệnh, sùi mào gà ở nam giới sẽ có những biểu hiện như xuất hiện các mụn sùi màu hồng nhạt, nhô cao, không ngứa và không đau. Sau một thời gian, các mụn sùi này dần to hơn và liên kết với nhau thành từng mảng, có hình dạng hoa súp lơ hoặc mào gà, dễ bị trầy xước, khi ấn vào sẽ chảy dịch, mủ, máu và gây đau rát.

phong-kham-nam-khoa-21

So với nữ giới, bệnh sùi mào gà diễn ra ở nam giới chiếm tỉ lệ cao hơn. Bệnh thường lây nhiễm do sự lây lan của virus HPV qua những con đường như quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân, nhận máu từ người mắc bệnh,…

Nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

Sùi mào gà gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

– Những mảng sùi mào gà lớn, khi bị va chạm sẽ khiến nam giới đau rát, chảy mủ, máu và mùi hôi tại bộ phận sinh dục nam. Điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của nam giới.

– Sùi mào gà khiến dương vật bị đau rát khi quan hệ, do đó, đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ban có thể bị mất khoải cảm tình dục và lây bệnh cho bạn tình.

– Khả năng lây bệnh cho những người thân trong gia đình cũng rất cao khi có sự gần gũi và sử dụng chung các đồ dùng cá nhân.

– Sùi mào gà ở nam giới nếu không được điều trị hiệu quả sẽ khiến virus ngày càng phát triển mạnh hơn và nguy cơ tái phát bệnh sẽ cao hơn.

– Các bệnh viêm nhiễm nam khoa cũng là một biến chứng bệnh sùi mào gà nam giới, nam giới không vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Một biến chứng bệnh sùi mào gà nam giới khác nữa là khi viêm nhiễm kéo dài, dương vật có khả năng hoại tử lớn, làm giảm chất lượng tinh trùng, gây tổn thương và làm tắc nghẽn đường sinh sản, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

– Khi đến thời kỳ cuối, biến chứng bệnh sùi mào gà nam giới có thể gây ung thư dương vật và ảnh hưởng đến tính mạng.

Thông qua những chia sẻ trên nam giới có thể thấy được biến chứng sùi mào gà gây ra là vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, khi cơ thể nam giới có biểu hiện của bệnh thì hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để hỗ trợ điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã và đang áp dụng kỹ thuật ALA – PDT vào điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, giúp người bệnh sớm thoát khỏi những biến chứng sùi mào gà nam giới.

Đây là phương pháp được đánh giá cao nhờ tính năng hiệu quả, triệt để, không đau đớn, không gây tổn thương đến những vùng da và niêm mạc lành bệnh, thời gian phục hồi nhanh chóng.