Những người đàn ông nghèo thường chết trẻ
Rate this post

Lối sống kém lành mạnh như uống rượu, hút thuốc, thức ăn vặt… mang thể khiến cho đàn ông nghèo chết trẻ hơn so với những người giàu sở hữu.

Theo Daily Express, 1 nghiên cứu mới cho thấy sự chênh lệch về tuổi thọ giữa người giàu và người nghèo ngày càng nâng cao. So với 150 năm trước, khoảng phương pháp này thêm rõ rệt.

nhung-nguoi-dan-ong-ngheo-hay-chet-som

Giáo sư Mayhew tại Anh cho biết tuổi thọ nâng cao, khoảng cách giữa người giàu nhất và nghèo nhất thu hẹp trong nửa đầu của thế kỷ 20 vì những cải tiến trong nước uống sạch, nhà ở tiên tiến, thu nhập cao hơn và sức khỏe tốt hơn. Sau năm 1950, sự bất bình đẳng trong tuổi thọ nam giới bắt đầu nâng cao cao. Từ năm 1990 đến nay, khoảng phương pháp này thật sự phát triển thành đáng báo động.

nhung-nguoi-dan-ong-ngheo-hay-chet-som-1

Theo giáo sư Mayhew, tình trạng này được cho là do lối sống kém lành mạnh của đàn ông nghèo, đặc trưng là thói quen hút thuốc, uống rượu và chế độ ăn uống không đảm bảo.

các chuyên gia nhìn nhận xu thế này đặc thù đáng lo ngại đối sở hữu xã hội. các nhà hoạch định chính sách bắt buộc khiến cho rộng rãi hơn để thu hẹp khoảng phương pháp này, ngăn chặn sự bất bình đẳng về tuổi thọ giữa đàn ông nghèo và giàu.