Phá Thai Bằng Thuốc Cần Lưu Ý Điều Phá Thai Ở Đâu Tân Phú?
Rate this post

PHÁ THAI BẰNG THUỐC CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ PHÁ THAI Ở ĐÂU TÂN PHÚ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn không đau đớn, không phẫu thuật nên được nhiều nữ giới lựa chọn. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào, thai phụ cũng phải tuân thủ chặt chẽ những điều lưu ý của bác sĩ để đảm bảo sức khoẻ sinh sản về sau. Qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được pha thai bằng thuốc cần lưu ý điều gì phá thai ở đâu Tân Phú.

PHÁ THAI BẰNG THUỐC LÀ GÌ CẦN PHÁ THAI Ở ĐÂU TÂN PHÚ?

Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nhi trong bụng mẹ bằng các loại thuốc có chức năng đẩy thai nhi ra khỏi tử cung như sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc

Những thai phụ đang mang thai dưới 7 tuần tuổi, không bị các bệnh thiếu máu, gan, tim mạch sẽ đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc.

Quy trình phá thai bằng thuốc được tiến hành như sau:

– Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm tuổi thai, kiểm tra sức khoẻ thai phụ.

Phá Thai Bằng Thuốc Cần Lưu Ý Điều Phá Thai Ở Đâu Tân Phú?

– Tiếp theo, bác sĩ kê thuốc, hướng dẫn cách sử dụng thuốc và tác dụng phụ của thuốc để thai phụ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

– Thai phụ uống một viên thuốc có tác dụng làm túi thai ra khỏi tử cung. Sau 48 tiếng, uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai ra bên ngoài. Trong khoảng nửa tiếng đến 5 giờ sau khi uống viên thuốc lần 2, thai phụ sẽ có hiện tượng đau bụng, ra máu và cục máu.

– Nên đến bệnh viện chuyên phụ khoa tại Tân Phú đến thắm khám và phá thai bằng thuốc an toàn tại bệnh viện.

– Sau nửa tháng, thai phụ nên tái khám để kiểm tra lại sức khoẻ và tình trạng thai.

Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng không được khuyến khích bởi ít nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ nữ giới, trừ trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, thai phụ có sức khoẻ yếu.

NHỮNG ĐIỀU CẦN KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC TẠI TÂN PHÚ

Phá thai bằng thuốc có tỷ lệ sót thai khá cao nên những trường hợp này cần được tiếp tục tiến hành làm phẫu thuật nạo buồng tử cung. Vì vậy, khi phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điều sau đây:

– Thai phụ không được mua thuốc phá thai bên ngoài về nhà tự uống trong khi chưa biết chính xác tuổi thai, tình trạng thai, mà nên lựa chọn một cơ sở y tế chuyên phụ khoa tại Tân Phú an toàn chất lượng để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn, suôn sẻ, không có sơ suất nào.

– Khoảng 2 – 3 ngày sau khi phá thai bằng thuốc, máu chảy ra nhiều ở âm đạo cũng nên nhanh chóng đi gặp bác sĩ.

Phá Thai Bằng Thuốc Cần Lưu Ý Điều Phá Thai Ở Đâu Tân Phú

– Sau khi phá thai có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, không lao động quá sức.

Sau khi phá thai nữ giới nên có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI PHÁ THAI AN TOÀN TẠI TÂN PHÚ

– Khoảng 1 tháng sau khi phá thai không nên dùng bồn tắm, không nên thụt rửa âm đạo bằng tay. Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm mỗi ngày sẽ hạn chế được các loại vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm.

– Khi chưa có dấu hiệu máu kinh không nên quan hệ tình dục. Vì phá thai bằng thuốc làm cho cổ tử cung giãn rộng nên vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm nhiễm. Các mô thai bong tróc, võng huyết quản mở rộng nên nếu quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Dùng băng vệ sinh hay giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng.

– Không mặc quần lót quá chật hay ẩm ướt.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG về những điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc. Nếu còn điều gì cần thắc mắc các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.