Phẫu thuật cắt bao quy đầu có đau không ?
5 (100%) 1 vote

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có đau không là thắc mắc của không ít các bạn trẻ khi đang muốn phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bởi không phải ai cũng có thể có đủ can đảm để thực hiện tiểu phẫu này một phần vì e ngại một phần vì sợ đau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi cắt bao quy đầu có đau không?

Bao quy đầu là gì khi nào nên cắt ?

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc ở phía ngoài của dương vật, lớp da này dính với dương vật từ khi nam giới được sinh ra để có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu dương vật của trẻ sơ sinh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài, tránh để dương vật bị chấn thương hay bị viêm nhiễm.

Thông thường những trẻ em nam khi lớn lên thì bao quy đầu sẽ tự động tụt xuống để cho đầu dương vật lộ ra ngoài nhằm thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như giúp dương vật có thể phát triển bình thường.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có đau không ?

 

Bao quy đầu là gì ? Khi nào nên cắt ?

Tuy nhiên cũng có những trường hợp bao quy đầu của nam giới không thể tự tụt xuống được mà vẫn trùm kín lấy quy đầu dương vật dù dương vật ở trạng thái cương cứng hoặc bình thường đây được gọi là .

Một số trường hợp khác thì bao quy đầu khi dùng tay có thể kéo xuống được nhưng bao quy đầu lại quá dài luôn bao bọc và trùm kín lấy quy đầu dương vật trường hợp này gọi là dài bao quy đầu, cũng có nhiều trường hợp nam giới vừa bị dài vừa bị hẹp bao quy đầu.

Tất cả những trường hợp trên nếu không tiến hành cắt bao quy đầu sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe như khiến nam giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng tới đường tiết niệu.

Mặt khác dài hay hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật không thể phát triển một cách bình thường mà khiến cho đầu dương vật nhỏ và ngắn hơn so với những nam giới có bao quy đầu bình thường.

gan-bi-vao-cua-quy-o-dau-tai-tphcm

Gây nên một số tác hại khác như hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương, gây đau nhức khi quan hệ…thậm chí nó còn có thể gây nên những tác hại nghiêm trọng khác như bị ung thư dương vật, do vậy cắt bao quy đầu là một trong những việc làm cần thiết đối với nam giới.

Cắt bao quy đầu là một những tiểu phẫu rất đơn giản thực hiện nhằm loại bỏ những phần da thừa ở bao quy đầu giúp cho việc vệ sinh bao quy đầu trở nên thuận lợi hơn và để dương vật phát triển toàn diện về kích thước.

Khi cắt bao quy đầu có đau hay không còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên khi thực hiện phấu thuật thì người bệnh không bị đau do được gây tê tại chỗ trước khi tiến hành phẫu thuật.

Thời gian thực hiện phẫu thuật khi sử dụng phương pháp tối thiểu xâm lấn tối thiểu rất ngắn chỉ từ 10 đến 20 phút.

Sau khi thực hiện xong hết thuốc gây tê thì người bệnh mới có cảm giác hơi đau, do để để giảm đau thì người bệnh có thể sử dụng thuốc cho tới khi các triệu chứng giảm dần, sau khi phẫu thuật khoảng 3 ngày thì các triệu chứng đau nhức sẽ kết thúc.

Nếu cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu thì vết thương rất nhỏ ít gây chảy máu, nhanh hồi phục, không cần nằm viện sau khoảng 1 tuần thì người bệnh có thể sinh hoạt bình thường.

Do vậy cắt bao quy đầu có đau hay không thì phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp phẫu thuật mà bạn lựa chọn khi thực hiện.