Sau khi hút thai bao lâu thì quan hệ được
5 (100%) 1 vote

Sau khi đình chỉ thai nghén cơ thể người phụ nữ cần một khoảng thời gian nhất định để có thể trở về trạng thái phục hồi ban đầu và sinh hoạt trở lại bình thường. Một trong những thắc mắc của đông đảo chị em phụ nữ chính là sau hút thai bao lâu thì quan hệ được?

                  Sau khi hút thai bao lâu thì quan hệ được

Sau khi hút thai bao lâu thì có thể quan hệ được ?

Hút thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Các bác sỹ sẽ áp dụng các dụng cụ chuyên khoa để thực hiện thủ thuật qua cổ tử cung nhằm hút túi thai ra ngoài. Phương pháp hút thai này áp dụng đối với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. Hút thai được đánh giá là một trong những phương pháp được đánh giá là hiệu quả và an toàn đối với chị em phụ nữ nếu như quá trình này được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín trong mồi trường y tế đảm bảo.

Khi tiến hành thủ thuật hút thai, một phần lớp niêm mạc tử cung sẽ bị mất đi, điều này sẽ diễn ra tình trạng chảy máu ở vùng kín. Hiện tượng này sẽ kéo dài trong khoảng từ 7-10 ngày. Sau đó chị em cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi. Chính vì thế mà chị em không nên quan hệ tình dục ngay sau khi vừa mới thực hiện thủ thuật hút thai.

Bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á cho biết: thời điểm thích hợp nhất cho việc quan hệ tình dục trở lại sau hút thai là khi cơ thể của người phụ nữ đã hoàn toàn hồi phục. Thời gian này thông thường khoảng 1 tháng từ sau khi hút thai.

Trên thực tế có khá nhiều trường hợp chị em đã có hoạt động tình dục khi vừa chấm dứt việc ra máu. Tuy nhiên thời điểm này là vẫn còn khá sớm và hoàn toàn có thể khiến cơ thể gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng.

Việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công một cách mạnh mẽ ở âm đạo và gây nên tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín. Chị em thường gặp các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung…Thậm chí có không ít trường hợp việc quan hệ tình dục trở lại sau khi hút thai khá sớm là một trong những nguyên nhân khiến chị em mang thai ngoài ý muốn.Do đó vấn đề việc lựa chọn thời điểm để quan hệ sau phá thai cần phải được hết sức lưu ý.

Bác sỹ Huệ khuyến cáo thêm rằng sau khi phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng. Đây là khoảng thời gian thích hợp cho cơ thể phục hồi, những hoạt động có thể trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, chị em nên thực hiện các lưu ý như: dùng thuốc đúng theo chỉ định của các bác sỹ, chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài, tuyệt đối không đi bơi, không tắm bồn, không sử dụng các chất kích thích, bia rượu và đặc biệt cần áp dụng biện pháp tránh thai hợp lý.

Phòng khám đa khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế có thế mạnh của trong việc điều trị các Bệnh xã hội, Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, phát hiện ung thu sớm cổ tử cung, tuyến vú…đặc biệt trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Toàn bộ quy trình này được thực hiện trong môi trường vô trùng và do các bác sỹ đầu ngành Sản phụ khoa trực tiếp thực hiện. Đặc biệt sau khi phá thai chị em còn được tư vấn thêm việc sử dụng các loại thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da.

Topics #hut thai bao lau thi dat vong duoc #hut thai bao lâu thi het ra mau #kham benh phu khoa tai Binh Duong #kham benh phu khoa tai Binh Phuoc #kham benh phu khoa tai Đong Nai #kham benh phu khoa tai Kien Giang #kham benh phu khoa tai Long An #kham benh phu khoa tai TPHCM #pha thai bao lau thi co kinh lai #quan he sau hut thai 2 tuan co sao khong #quan he sau khi pha thai 1 tuan #sau hut thai bao lau thi co kinh #sau hut thai bao lau thi co thai tro lai #sau hut thai nen kieng gi