Sùi mào gà ở trẻ em, nhận biết và điều trị hiệu quả.
5 (100%) 1 vote

Sùi mào gà ở trẻ em là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Sùi mào gà không chỉ lây nhiễm cho người lớn mà trẻ em vẫn có thể mắc phải căn bệnh này. Phòng khám đã khoa Nguyễn Trãi muốn chia sẻ một số thông tin về bênh sùi mào gà ở trẻ em. Nguyên nhân và cách nhận biết cũng như hướng điều trị qua bài viết sau.

Khi mang thai, mẹ bầu chẳng may mắc bệnh sùi mào gà. Nếu không nhận biết sớm, thì em bé sẽ bị lây nhiễm qua đường sinh thường. Khi mẹ mắc sùi mào gà, nếu trẻ thường xuyên tiếp xúc với mẹ hoặc giặt chung đồ của người bệnh và trẻ nhỏ cũng có thể bị lây nhiễm. Trẻ con rất hiếu động, có thể té ngã và có những vết trầy sướt, khi đó chỉ cần tiếp xúc với người bệnh thì ngay lập tức bé sẽ nhiễm bệnh.

Sùi mào gà ở trẻ em, nhận biết và điều trị hiệu quả

Nhận biết sùi mào gà ở trẻ em như thế nào?

Khi trẻ em mắc sùi mào gà thì sẽ có những biểu hiện sau:

Niêm mạc của trẻ sẽ xuất hiện các nốt nhỏ, màu đỏ mềm và ẩm ướt. Các nốt nhỏ này có kích cỡ khác nhau.

Các nốt sùi mào gà này rất dễ lỡ loét, động vào rất dễ chảy máu, có dịch chảy ra. Tuy không đau nhưng trẻ sẽ bị ngứa nên trẻ sẽ dễ bị nhiễm trùng thứ cấp.

Tác hại của sùi mào gà với trẻ em.

Khi trẻ mắc sùi mào gà thì sẽ dễ gây ra bệnh về đường hô hấp, u nhú thanh quản gây cản trở khi bé bú.

Trẻ sẽ dễ bị nôn trớ khi bú sữa, tiếng khóc bị khàn. Và điều này sẽ làm cho trẻ có nguy cơ ung thư vòm họng.

Điều trị sùi mào gà ở trẻ em.

Khi phát hiện trẻ em có những nốt mụn nhỏ, thất thường cần phải đưa đi khám ngay vì sức đề kháng của trẻ rất yếu. Đi khám sớm cho bé, bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Cha mẹ cần theo dõi chặc chẽ mọi hành động của trẻ, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ điều này hỗ trợ tốt cho việc điều trị.

Nếu có bất cứ thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ ngay với bác sĩ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

Topics #sùi mào gà