Táo Bón Có Gây Bệnh Trĩ Không Điều Trị Trĩ Ở Đâu Tân Phú?
Rate this post

TÁO BÓN CÓ GÂY BỆNH TRĨ KHÔNG ĐIỀU TRỊ TRĨ Ở ĐÂU TÂN PHÚ?

Táo bón là hiện tượng khó khăn khi đi đại tiện thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Liên quan đến tình trạng này, nhiều người thường có thắc mắc “táo bón có gây bệnh trĩ không điều trị trĩ ở đâu Tân Phú?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn.

Táo bón là tình trạng phân khô cứng, khó khăn khi đi đại tiện. Táo bón thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu kéo dài táo bón có thể hình thành nên những bệnh về hậu môn – trực tràng

Một vài nguyên nhân gây ra táo bón như: ít uống nước, chế độ ăn uống thiếu nhiếu chất xơ, sử dụng nhiều chất kích thích, nhịn đại tiện, ảnh hưởng từ thuốc, hội chứng kích thích ruột,…

TÁO BÓN LÂU NGÀY DẪN ĐẾN BỆNH TRĨ VÀ ĐIỀU TRỊ TRĨ Ở TÂN PHÚ

Mặc dù táo bón không ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu chủ quan không hỗ trợ chữa trị sớm, táo bón có thể là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý khác, chiếm tỷ lệ cao nhất là bệnh trĩ.

Táo Bón Có Gây Bệnh Trĩ Không Điều Trị Trĩ Ở Đâu Tân Phú?

Theo các chuyên gia PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG , táo bón không phải là bệnh trĩ nhưng đó là nguyên nhân gây ra trĩ.

Táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây ra trĩ

Bởi vì khi bị táo bón, phân trở nên khô cứng, gây khó khăn cho việc đẩy phân ra ngoài nên mỗi khi đại tiện thường phải dùng nhiều sức để rặn. Khi rặn mạnh sẽ tăng áp lực vùng bụng dồn xuống trực tràng, đoạn cuối vùng lược. Khi phân đi qua, vùng lược sẽ bị phình to sau mỗi lần đại tiện. Tình trạng này kéo dài khiến vùng này bị giãn và phình lớn, hình thành các búi trĩ khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Khi thấy những triệu chứng trên cần phải đến bệnh viện điều trị bệnh trĩ dứt điểm tai Tân phú để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Vì vậy, người bị táo bón thường có tâm lý sợ hãi mỗi lần đi đại tiện vì đau đớn, có người vì sợ quá nên cố nhịn đại tiện. Vì thế tình trạng ngày càng trở nên nặng hơn.

TRÁNH TÁO BÓN ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ

Để không bị bệnh trĩ, khi có dấu hiệu của táo bón cần sớm hỗ trợ chữa trị như sau:

– Hạn chế ngồi, đứng quá lâu một chỗ khiến áp lực vùng chậu gia tăng.

– Luyện tập thể thao để máu huyết lưu thông, cơ thể khỏe mạnh.

Tập thể thao giúp ngăn ngừa bệnh trĩ

– Cải thiện chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ, đồ ăn dễ tiêu hóa, nhuận tràng. Không ăn đồ ăn cay nóng, khó tiêu.

Táo Bón Có Gây Bệnh Trĩ Không Điều Trị Trĩ Ở Đâu Tân Phú?

– Uống nhiều nước: 1,5 – 2 lít nước/ngày.

– Không sử dụng các chất kích thích: như, rượu bia, cà phê, thuốc lá,…

– Ngoài chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động, các bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc tiêu hóa, làm mềm phân để chữa trị táo bón.

– Nếu táo bón xảy ra thường xuyên thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại Tân Phú để được hỗ trợ điều trị dựa trên những nguyên nhân trên. Không nên chủ quan với táo bón vì đây có thể là tác nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ.

Nếu còn gì thắc mắc gì các bạn vui lòng liên hệ với PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG qua hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.