Thuốc bổ mắt dầu cá là gì có tốt không
5 (100%) 1 vote

0Vậy, thuốc bổ mắt dầu cá là gì, có tốt không? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích thành phần dưỡng chất cũng như tác dụng của viên uống dầu cá để các bạn cùng tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Mời quý độc giả cùng theo dõi thông tin cụ thể bên dưới.

                  Thuốc bổ mắt dầu cá là gì có tốt không

Thuốc bổ mắt dầu cá là gì ?

Viên dầu cá có chiết xuất tự nhiên từ chất béo của cá, là nguồn cung cấp nhóm vitamin tan trong dầu, bao gồm vitamin A và E. Đây là hai thành phần quan trọng giúp đôi mắt sáng khỏe, bảo vệ tế bào, góp phần chống lão hóa.

Dành cho những ai chưa phân biệt được các nhóm vitamin, theo đó, các loại vitamin được chia thành hai nhóm chính lá vitamin tan trong nước và vitamin tan trong dầu. Nhóm tan trong nước gồm: vitamin C, vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6,…) sẽ tan trong môi trường nước và cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ. Đối với nhóm tan trong dầu (A, E, D, K), chúng cần một dung môi phù hợp, nên phải uống sau bữa ăn để chúng hòa tan trong môi trường chất béo. Do vậy, nhóm này cần cung cấp đủ, không phải cứ uống nhiều dầu cá là sẽ tốt cho sức khỏe, ngược lại, dùng quá liều sẽ gây ra một số rối loạn trong cơ thể và ngộ độc.

Nói tóm lại, dầu cá về thực chất là một dạng tinh chất vitamin A được chiết xuất từ cá, tổng hợp trong loại viên uống, có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe, không riêng gì mắt.

Thuốc bổ mắt dầu cá có tốt không ?

Để khẳng định rằng một loại dược phẩm có tốt hay không, cần căn cứ trên nhiều yếu tố, trong đó bao gồm: hiệu quả, chất lượng sản phẩm, độ an toàn,… Đối với vitamin A, bạn có thể bổ sung từ thực phẩm bằng cách ăn nhiều cà rốt, cà chua, các loại cá, đặc biệt là cá hồi. Ngoài ra, các loại gan động vật, trứng, sữa,… cũng là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên cho bạn.

Tuy nhiên đối với những người bị thiếu hụt vitamin A, người có mắt yếu, bị quáng gà,… việc tăng cường dầu cá từ nguồn thực phẩm chức năng bổ sung là điều thiết yếu. Ngoài ra, trẻ em thấp còi, suy dinh dưỡng cũng có thể sử dụng dầu cá để bổ sung dưỡng chất, vì thành phần dầu cá còn chứa DHA – axit béo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ.

Dùng dầu cá giúp cho da tăng độ ẩm, chống khô nứt, mái tóc cũng bóng mượt hơn. Nhưng lưu ý rằng không dùng quá 5000 IU vitamin A mỗi ngày vì sẽ gây thừa chất và rối loạn cục bộ. Phụ nữ mang thai nếu muốn sử dụng dầu cá cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Dùng liệu lượng dưới 3g mỗi ngày là an toàn cho tất cả mọi người, nên uống sau bữa ăn để tránh ợ hơi, khó tiêu và buồn nôn. Cũng cần lưu ý không uống dầu cá cùng thuốc tránh thai hay thuốc giảm cân có chứa orlistat vì chúng làm giảm lượng chất béo làm dung môi cho vitamin A.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn thông tin Thuốc bổ mắt dầu cá là gì, có tốt không? Hãy nhớ rằng bất cứ thực phẩm bổ sung nào cũng sẽ phản tác dụng nếu bạn không tuân thủ đúng liều lượng và cách dùng. Hãy sử dụng đúng lúc, đúng liều để đảm bảo sức khỏe tốt và đôi mắt sáng bạn nhé!