Diễn biến của bệnh trĩ bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Biểu hiện của bệnh trĩ nội ở mỗi cấp độ là khác nhau. Các biểu hiện của bệnh trĩ nội ra sao? Các bác sĩ tại phòng khám Âu Á thường tư vấn cho bạn.

Bệnh trĩ nội là chứng bệnh liên quan tới rối loạn tĩnh mạch ở hậu môn. khi các tĩnh mạch này giãn quá lớn thì sinh ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ dẫn tới cho bệnh nhân những khó khắn cho sinh hoạt hàng ngày, nhất là khi đại tiện cũng như hoạt động ngồi, di chuyển. Vậy biểu hiện nhận nhận ra của bệnh trĩ là gì?

3-cach-chua-benh-tri-noi-triet-de-tan-goc

Giai đoạn 1: Đi đại tiện ra máu hoặc kèm theo hiện tượng sa búi trĩ.

Biểu hiện của bệnh trĩ dễ gặp nhất là đại tiện. Biểu hiện lâm sàng là đại tiện ra máu. Trĩ nội sẽ được biểu hiện ra máu không đau, máu màu đỏ tươi, lượng máu nhiều có thể nhỏ giọt, ra thành tia hoặc ra kèm phân.

Trường hợp này để lâu ngày có thể dẫn tới thiếu máu, cảm thấy choáng váng, hơi thở ngắn, đuối sức.

Giai đoạn 2: Búi trĩ tương đối to, lồi lên gây ra búi trĩ sa ra ngoài vùng hậu môn lúc rặn mạnh nhưng sau lúc đại tiện sẽ tự động thu vào trong ở vùng hậu môn. trường hợp chảy máu giảm hơn so có thời đoạn đầu.

Ở thời đoạn này, sau lúc đại tiện có khả năng thấy búi trĩ sa xuống hậu môn, có thể thì sẽ tự co vào ở hậu môn sau lúc đại tiện xong.

Giai đoạn 3: Búi trĩ rất to màu xám, cứng và lòi ra ngoài hậu môn lúc đi đại tiện, thậm chí lúc chạy, hắt hơi, ho hoặc đứng lâu cũng dẫn tới búi trĩ sa ra ngoài, chẳng thể tự động co vào trong hậu môn, phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào trong tại vùng hậu môn được hoặc lúc thân thể ở tư thế nằm thẳng, máu chảy ít khi đại tiện hoặc không chảy máu.

Giai đoạn cuối: Cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bệnh trĩ nội thời đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ ở vùng hậu môn giãn lỏng, sẽ bị chảy dịch, do hậu môn bị kích thích bởi dịch này, bắt buộc bản thân người bệnh cảm thấy ngứa ngáy (ngứa hậu môn), khó chịu thậm chí Vùng da bị mọc mụn, dẫn tới đau đớn vùng hậu môn cũng như cảm giác rất khó chịu cho bản thân người bệnh.

4_do_tri

Bệnh trĩ nội nếu như không sớm chữa trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: tắc mạch, nghẹt gây ra phù nề, nhiễm khuẩn gây ra bệnh cho Ở vùng kín và vùng hậu môn, ra máu nhiều dẫn đến thiếu máu, đau vùng hậu môn làm mệt mỏi…