Tìm hiểu về bệnh lí sùi mào gà
5 (100%) 1 vote

Bệnh sùi mào gà còn gọi là mụn cóc sinh dục đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virut Human papilloma (HPV) – là một loại virut gây u nhú ở da cũng như niêm mạc và gây nên sùi mào gà lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục thời gian giao hợp bừa bãi. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có thể chứa HPV, có khả năng lây dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở các nơi có khả năng tổn thương. căn bệnh sẽ lây lan cao với bạn tình nếu như không được điều trị kịp thời.

tim-hieu-benh-mong-ga

Sùi mào gà dẫn tới tổn thương cơ quan sinh dục.

Thời kì ủ bệnh lý của bệnh lí sùi mào gà từ 1 – 6 tháng người bệnh thấy xuất hiện một vài tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có hình dạng như mào của con gà, dễ chảy máu. U nhú có khả năng mọc bất kỳ chỗ nào trong cơ quan sinh dục: âm hộ, hậu môn, cậu nhỏ, lỗ niệu đạo, cổ tử cung, thậm chí gặp cả ở mồm, họng lúc căn bệnh nặng, một số u nhú sẽ phát triển thành một mảng rộng trông giống như mào gà và súp lơ mầu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa một vài nhú bệnh lí sùi có khả năng thế ấn ra một giọt mủ.

Ở con gái, u nhú sẽ mọc ở mép và bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Ở phái mạnh có thể mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn.

tim-hieu-benh-sui-mao-ga

Tác hại hiểm nguy của bệnh lí sùi mào gà.

Nếu căn bệnh nhẹ, tổn thương u nhú ít có thể không hoặc ít dẫn tới đau đớn nếu như thời gian một số u nhú phát triển nhiều có khả năng làm đau, khó chịu lúc đi lại, một số u nhú thường mới bị sây xát,chảy máu lúc va chạm hoặc bội nhiễm, có thể mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

Trong môt số trường hợp, một số dấu hiệu của bệnh lí sùi mào gà sẽ không có biểu hiện rõ ràng hoặc không dấu hiệu phải người bệnh có khả năng không có nhìn thấy mình đã vừa bị nhiễm virut hoặc ở người bệnh có khả năng triệu chứng tuy nhiên xem thường không có đi khám cũng như chữa trị, bệnh tiến triển thành mãn tính,dẫn tới một vài tác hại nhiễm khuẩn, chảy máu, dẫn đến hiểm nguy đến thai nhi ở thiếu nữ mang thai và dẫn đến nâng cao nguy cơ làm ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, và dương vật…

Topics #tìm hiểu bệnh mào gà #tim hiểu bệnh mồng gà #tìm hiểu bệnh sủi màu gà