Giải Thích Về Công Nghệ Của Canon: Dual Pixel CMOS AF là gì?

Một trong mỗi công dụng cốt lõi của khối hệ thống EOS của Canon là khối hệ thống AF (lấy đường nét tự động động) nhanh chóng và mạnh. Trong thời đại của dòng sản phẩm hình họa mirroless này, trọng trách lưu giữ AF hiệu suất cao, uy tín tùy thuộc vào khối hệ thống Dual Pixel CMOS AF, khối hệ thống này dùng technology trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa riêng rẽ với của Canon. Cách sinh hoạt của chính nó là gì? Điều gì thực hiện mang đến nó quánh biệt? Đọc tiếp nhằm tìm hiểu hiểu cơ hội Dual Pixel CMOS AF đạt được cả AF có tính đúng đắn cao và quality hình hình họa chất lượng tốt nhập tự sướng tĩnh và cù video clip.

Bạn đang xem: Giải Thích Về Công Nghệ Của Canon: Dual Pixel CMOS AF là gì?

1. Dual Pixel CMOS AF là gì?

1. Dual Pixel CMOS AF là gì?

Dual Pixel CMOS AF là khối hệ thống lấy đường nét tự động hóa (AF) được dùng vị máy hình họa mirrorless EOS và những máy hình họa EOS DSLR mới nhất rộng lớn của Canon trong những lúc chụp ở chính sách Live View. Nó dùng một dạng technology trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa riêng rẽ với của Canon. Với technology này, toàn bộ những px bên trên cảm ứng hình hình họa hoàn toàn có thể triển khai cả trị hiện nay trộn và tạo nên hình họa. Như vậy kéo theo những quyền lợi sau đây: 

- Chất lượng hình hình họa chất lượng tốt tuy nhiên ko tác động cho tới hiệu suất AF
- Phạm vi chứa đựng AF rộng: lên tới mức 100% diện tích S hình hình họa (đọc thêm thắt ở đây)
- Tối nhiều hóa vấn đề khả năng chiếu sáng kể từ những ống kính nhanh chóng (khẩu chừng lớn) hiệu suất cao rộng lớn (đọc thêm thắt ở đây)
- Lấy đường nét và theo đòi dõi nhanh gọn lẹ, mượt tuy nhiên trong những lúc tự sướng tĩnh và cù video

Để nắm chắc rất đầy đủ Dual Pixel CMOS AF, trước tiên cần thiết hiểu cơ hội sinh hoạt thường thì của công dụng trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa. Nếu các bạn đang được thân quen, bạn cũng có thể bỏ lỡ cho tới 4. Kiến Trúc Dual Pixel CMOS AF nhằm tìm hiểu hiểu thêm thắt về những điểm rất dị về technology này. 

2. tin tức cơ phiên bản về kỹ thuật: Phát hiện nay pha/phát hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa là gì?

2. Phát hiện nay trộn là gì?

Một cách thức đo lường cường độ cần thiết kiểm soát và điều chỉnh tiêu xài điểm bằng phương pháp đối chiếu sự khác lạ về khả năng chiếu sáng tới từ nhị địa điểm không giống nhau

Trước khi với Dual Pixel CMOS AF, với nhị loại AF trị hiện nay trộn chính: 

- AF trị hiện nay trộn truyền thống
- AF trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình ảnh 

Cơ chế của tất cả nhị là không giống nhau: AF trị hiện nay trộn truyền thống lâu đời, được dùng bên trên máy hình họa DSLR, tích lũy vấn đề từ là một cảm ứng AF riêng không liên quan gì đến nhau, trong những lúc ê, trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa dùng vấn đề kể từ những px trị hiện nay trộn bên trên cảm ứng hình hình họa. 

Tuy nhiên, cả nhị đều đòi hỏi thông tin tưởng thị sai: vấn đề kể từ khả năng chiếu sáng tới từ nhị địa điểm không giống nhau (=tạo trở nên nhị hình hình họa thị sai tương đối không giống nhau). Hệ thống AF dùng vấn đề thị sai này nhằm đo lường và kiểm soát và điều chỉnh những bộ phận chỉnh tiêu xài của ống kính nhằm lấy đường nét. 

2.1. Cách sinh hoạt của trị hiện nay trộn truyền thống lâu đời (máy hình họa DSLR)

Cách sinh hoạt của AF trị hiện nay trộn truyền thống

(Hình hình họa chỉ nhằm mục đích mục tiêu minh họa)

A: Lăng kính năm cạnh/gương ngũ giác
B: Màn hình sườn coi quang quẻ học tập (OVF)
C: Gương chính
D: Gương phụ
E: Hệ thống cảm ứng AF
F: Đường lên đường của ánh sáng

Trên máy hình họa DSLR, khả năng chiếu sáng trải qua ống kính (F) được chuyển làn theo đòi nhị phía, lên và xuống, vị gương chủ yếu và gương phụ (C và D).
Ánh sáng sủa phía lên bên trên trải qua phần ngũ giác (A) được chiếu cho tới screen OVF (B) bên dưới hình dáng hình họa OVF.
Ánh sáng sủa phía xuống bên dưới tiếp cận khối hệ thống cảm ứng AF nằm ở vị trí lòng máy hình họa (E).

Bản thân thích khối hệ thống cảm ứng AF bao hàm 2 vi thấu kính. Chúng phân loại khả năng chiếu sáng cho tới một đợt nữa muốn tạo trở nên nhị hình hình họa thị sai bên trên cảm ứng AF.

Tìm hiểu thêm thắt về cảm ứng trị hiện nay trộn bên trên máy hình họa DSLR trong:
Sự Khác Nhau Giữa Cảm Biến Đường Thẳng và Cảm Biến Kiểu Chữ Thập Là Gì?

2.2. Cách sinh hoạt của trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thông thường

Cách sinh hoạt của trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thông thường

Khi trị hiện nay trộn được triển khai bên trên cảm ứng hình hình họa thay cho cảm ứng AF, nó được gọi là phát hiện nay trộn mặt mày bằng hình ảnh. Theo truyền thống lâu đời, cảm ứng hình hình họa của dòng sản phẩm hình họa dùng cách thức này còn có nhị loại pixel:
- Pixel trị hiện nay trộn chuyên nghiệp dụng
- Pixel tạo nên ảnh 

Thông tin tưởng thị sai được tích lũy vị những px trị hiện nay trộn sinh hoạt theo đòi cặp. Một px nhập cặp với cùng một điốt quang (bộ thu khả năng chiếu sáng fake khả năng chiếu sáng trở nên tín hiệu điện) nằm ở vị trí phía trái trong những lúc px sót lại với ở ở bên phải. Phát hiện nay trộn được triển khai bằng phương pháp phân trò trống khác lạ về vấn đề kể từ nhị px này. 

Hiệu suất AF được nâng cấp khi có tương đối nhiều px trị hiện nay trộn rộng lớn. Tuy nhiên, điều này tương quan cho tới việc tiến công thay đổi con số px tạo nên hình họa, hoàn toàn có thể tác động xấu xa cho tới quality hình hình họa.

3. Những điểm yếu của trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thông thường

3. Những điểm yếu của trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thông thường

Trò đùa với tổng vị ko thân thích quality hình hình họa cao uy tín và hiệu suất AF 

Các px trị hiện nay trộn bên trên cảm ứng hình hình họa triển khai trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thường thì. Như vậy nhằm lại những khoảng tầm trống rỗng trong số điểm ứng rất cần phải lấp tràn vị phép tắc nội suy: thể hiện dự trù kể từ tài liệu được ghi lại vị những px tạo nên hình họa xung xung quanh. 

AF trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thông thường

Những khoảng tầm trống rỗng vấn đề rất cần phải lấp tràn vị phép tắc nội suy

Chất lượng hình hình họa được link với nấc nội suy tương quan. Nội suy là 1 trong những cơ hội chèn vấn đề không đủ bằng phương pháp dùng tài liệu xung xung quanh nhằm dự trù những cụ thể không đủ hoàn toàn có thể là gì. Mặc mặc dù nó hoàn toàn có thể đúng đắn, tuy nhiên vẫn đang còn vị trí sơ sót đối với việc lấy vấn đề kể từ phiên bản thân thích mối cung cấp ê.

Quy trình thường thì muốn tạo rời khỏi một tấm hình họa color đang được bao hàm phép tắc nội suy. Các px cảm ứng hình hình họa bị “mù màu”: phiên bản thân thích bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể cảm biến và ghi lại vấn đề về lượng khả năng chiếu sáng chiếu cho tới bọn chúng. tin tức color được ghi lại vị cỗ thanh lọc color RGB (đỏ, lục, và lam) (bộ thanh lọc Bayer) phần bên trước cảm ứng. Với sự trợ gom của cục thanh lọc Bayer, vấn đề về 1 trong những 3 color này được ghi lại cho từng px. tin tức kể từ từng px được bổ sung cập nhật vị vấn đề kể từ những px xung xung quanh muốn tạo rời khỏi hình hình họa rất đầy đủ color.

Với trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thường thì, “các khoảng tầm trống” nhập vấn đề hình hình họa ở những điểm với px trị hiện nay trộn (thay vì như thế px tạo nên ảnh) cũng rất cần phải lấp tràn vị phép tắc nội suy dùng vấn đề kể từ những px tạo nên hình họa xung xung quanh. Như vậy thực hiện tăng kỹ năng quality hình hình họa bị tác động.


Có thể làm những gì không giống và vì sao nó không tồn tại tác dụng?

Ở khối hệ thống này, tiếp tục luôn luôn với sự tiến công thay đổi thân thích quality hình hình họa và hiệu suất AF:
- Việc hạn chế con số và tỷ lệ điểm hình họa trị hiện nay trộn tiếp tục hạn chế tác dụng cho tới quality hình hình họa, tuy nhiên hiệu suất AF cũng có khả năng sẽ bị tác động.
- Việc thông số kỹ thuật những px trị hiện nay trộn trong số đàng liên tiếp (bao bao gồm việc tăng con số và tỷ lệ của chúng), tiếp tục nâng cấp hiệu suất AF. Tuy nhiên, điều này Có nghĩa là những “khoảng trống” bị thiếu thốn to hơn nhập vấn đề hình hình họa rất cần phải lấp tràn trải qua phép tắc nội suy.
- Việc tăng con số điểm AF hoặc độ dài rộng của vùng AF tiếp tục luôn luôn tương quan cho tới việc hạn chế con số px tạo nên hình họa.

Dual Pixel CMOS AF là biện pháp tuy nhiên Canon đang được cải tiến và phát triển nhằm nâng cấp hiệu suất AF tuy nhiên ko tác động cho tới quality hình ảnh: toàn bộ những px đều hoàn toàn có thể triển khai cả trị hiện nay trộn và tự sướng.

4. Kiến trúc khối hệ thống Dual Pixel CMOS AF

4. Kiến trúc khối hệ thống Dual Pixel CMOS AF

Dual Pixel CMOS AF: 2 điốt quang quẻ bên trên từng pixel; toàn bộ những px hoàn toàn có thể triển khai cả trị hiện nay trộn và tạo nên ảnh

Trên những cảm ứng hình hình họa được design mang đến Dual Pixel CMOS AF, toàn bộ những px đều phải có nhị điốt quang quẻ như nhập hình minh họa. Trong quy trình trị hiện nay trộn, tài liệu kể từ Điốt Quang A và B được phát âm riêng không liên quan gì đến nhau và đối chiếu. Trong quy trình tạo nên hình họa, tài liệu kể từ cả nhị điốt quang quẻ được phối hợp và phát âm bên dưới dạng một phiên phát âm hoàn hảo.


Khi những Điốt Quang A và B được tách rời khỏi, từng bọn chúng sẽ khởi tạo rời khỏi một hình hình họa với tầm nhìn không giống với điốt quang quẻ ê (“hình hình họa thị sai”). Hệ thống AF phân trò trống khác lạ (mức mờ), tấp tểnh lượng bọn chúng, và dùng bọn chúng nhằm đo lường cơ hội dịch chuyển ống kính sao mang đến hình hình họa khớp cùng nhau (= đối tượng người sử dụng đích thị nét).

Nắm vấn đề này: Phát hiện nay trộn đối với trị hiện nay chừng tương phản

Phát hiện nay trộn nhanh chóng rộng lớn trị hiện nay chừng tương phản, một cách thức không giống được dùng rộng thoải mái nhằm trị hiện nay chừng tương phản vi tế bào dọc từ những cạnh. Không tương tự như trị hiện nay trộn, trị hiện nay chừng tương phản ko nhận được vấn đề về khoảng cách. Thay nhập ê, nó phân tách hình hình họa được chiếu lên cảm ứng hình hình họa nhằm tìm hiểu sự khác lạ về chừng tương phản, dịch chuyển phần tử lấy đường nét cho tới khi chừng tương phản được sắc đường nét nhất. Như vậy cực kỳ tương tự như cơ hội khối óc của tất cả chúng ta sinh hoạt khi tất cả chúng ta dùng lấy đường nét tay chân ko cần thiết trợ gom. Nó đúng đắn, tuy nhiên chậm chạp rộng lớn. Nó cũng bắt gặp hiện tượng kỳ lạ focus hunting nhiều hơn thế, trên đây hoàn toàn có thể là 1 trong những yếu tố nhất là so với video clip.

Để đối chiếu, trị hiện nay trộn hoàn toàn có thể cho thấy thêm tiêu xài điểm lúc này ở phần bên trước đối tượng người sử dụng (lấy đường nét trước) hoặc hâu phương đối tượng người sử dụng (lấy đường nét sau). Như vậy được chấp nhận nó nhanh gọn lẹ đo lường cường độ dịch chuyển của phần tử lấy đường nét của ống kính, gom lấy đường nét tự động hóa nhanh chóng và đúng đắn.

5. Những quyền lợi của Dual Pixel CMOS AF

5. Những ưu thế của Dual Pixel CMOS AF là gì?

5.1. Những điểm sáng rất tốt của tất cả hai: quality hình hình họa chất lượng tốt, AF hiệu suất cao

1. Những quyền lợi của tất cả quality hình hình họa chất lượng tốt và AF hiệu suất cao

Sau đó là đối chiếu những bố cục tổng quan của trị hiện nay trộn mặt mày bằng hình hình họa thường thì và Dual Pixel CMOS AF. Hãy nhằm ý Dual Pixel CMOS AF lấp tràn “khoảng trống rỗng thông tin” nhập cả trị hiện nay trộn và tạo nên hình họa ra sao.

Ở khối hệ thống Dual Pixel CMOS AF, toàn bộ những px bên trên cảm ứng hình hình họa hoàn toàn có thể triển khai cả trị hiện nay trộn và tạo nên hình họa. Tính năng này há đàng mang đến kỹ năng lấy đường nét tự động hóa nhanh chóng, đúng đắn, và linh động bên trên một điểm rộng lớn của sườn hình.

Nắm vấn đề này: Trước Dual Pixel CMOS AF là gì?

Trước Dual Pixel CMOS AF, máy hình họa mirrorless (bao bao gồm máy hình họa compact và Ϲɑmerɑ phim) dùng công dụng trị hiện nay chừng tương phản, công dụng trị hiện nay trộn truyền thống lâu đời, hoặc phối hợp cả nhị. Máy hình họa DSLR cũng dùng công dụng trị hiện nay chừng tương phản trong những lúc cù video clip vì như thế ko thể triển khai trị hiện nay trộn khi gương bị khóa.

Canon đang được cải tiến và phát triển Dual Pixel CMOS AF vì như thế thấy trước yêu cầu cù phim càng ngày càng tăng và máy hình họa mirrorless tiếp tục phát triển thành Xu thế chủ yếu. Nó tung ra nhập năm trước đó bên trên EOS 70D, đưa đến vận tốc và chừng đúng đắn của AF trị hiện nay trộn cho tất cả tự sướng tĩnh và cù video clip.

5.2. Phạm vi chứa đựng AF 100%

2. Phạm vi chứa đựng AF 100%

Khi toàn bộ những px của cảm ứng hình hình họa hoàn toàn có thể triển khai trị hiện nay trộn, AF hoàn toàn có thể được tổ chức bên trên một điểm hình họa to hơn. Tuy nhiên, nó ko thể được triển khai chỉ vị một px riêng rẽ lẻ. Đối tượng được trị hiện nay khi nhiều px triển khai trị hiện nay trộn bên trên vấn đề hình hình họa nhập một điểm AF chắc chắn. Vì nguyên do này, từng máy hình họa đều phải có nhiều chính sách vùng AF không giống nhau nhằm đáp ứng cho những trường hợp không giống nhau.

Ví dụ về những chính sách vùng AF


Ví dụ,
- 1-point AF hỗ trợ một điểm lấy đường nét tự động hóa nhỏ đưa đến chừng đúng đắn cao hơn nữa so với những đối tượng người sử dụng tuy nhiên các bạn lấy đường nét, giúp đỡ bạn trấn áp chất lượng tốt rộng lớn bố cục tổng quan của khách hàng.
- Các chính sách Expand AF area nâng cấp hiệu suất theo đòi dõi khi chụp những đối tượng người sử dụng hoạt động, vì như thế khối hệ thống cũng dùng vấn đề trị hiện nay trộn kể từ những điểm xung xung quanh điểm 1-point AF.
- Spot AF hỗ trợ một điểm AF nhỏ rộng lớn đối với 1-point AF, hoàn hảo mang đến những cảnh đòi hỏi lấy đường nét cực kỳ đúng đắn.
- Whole area AF phân chia toàn cỗ điểm hình hình họa trở nên những vùng sườn AF dày quánh mang đến AF. Ví dụ, EOS R6 Mark II với 1053 vùng chứa đựng khoảng tầm 90%×100% (ngang× dọc) của sườn hình.

Dual Pixel CMOS AF cũng sinh hoạt tuy nhiên song với khối hệ thống trị hiện nay và theo đòi dõi đối tượng người sử dụng EOS iTR AF. Khi một đối tượng người sử dụng được trị hiện nay, hoàn toàn có thể lấy đường nét tự động hóa bên trên 100% diện tích S hình hình họa (có thể không giống nhau tùy nhập kiểu mẫu máy ảnh).

Xem thêm: 
Lập Thầy Cục Trên Máy Hình ảnh Mirrorless Có Dễ Hơn Hay Không?

5.3. Tận dụng tối nhiều ưu thế của những ống kính nhanh

3. Tận dụng tối nhiều ưu thế của những ống kính nhanh

Tóm tắt: Trong số 2 hình họa thị sai được dùng nhằm đo lường AF nhập cách thức trị hiện nay trộn, một hình họa là kể từ điốt quang quẻ phía trái và hình họa sót lại kể từ điốt quang quẻ ở bên phải. Các hình họa này không giống nhau vì như thế khả năng chiếu sáng tạo nên trở nên bọn chúng theo đòi những đàng không giống nhau nhằm thứu tự cho tới phía trái và ở bên phải.

Các ống kính với khẩu chừng tối nhiều rộng lớn (“ống kính nhanh”) với màng chắn khẩu chừng to hơn (độ há của ống kính), vì thế, khoảng cách thân thích đàng dịch chuyển cho tới những điốt quang quẻ phía trái và ở bên phải thậm chí còn còn to hơn. Như vậy dẫn đến việc khác lạ to hơn trong số những hình hình họa thị sai, góp thêm phần đo lường AF đúng đắn rộng lớn.

Các cảm ứng trị hiện nay trộn bên trên máy hình họa DSLR hoàn toàn có thể được tế bào mô tả là với nhạy bén với f/2.8, nhạy bén với f/5.6 (f/2.8-sensitive, f/5.6-sensitive), v.v. Như vậy là vì như thế bọn chúng được design nhằm sinh hoạt với khả năng chiếu sáng có tính lâu năm hạ tầng ví dụ, và chỉ sinh hoạt với cùng một ống kính với khẩu chừng tối nhiều là số f đang được nêu hoặc nhanh chóng rộng lớn. Số f nhập “nhạy với f/số” càng nhỏ thì cảm ứng càng đúng đắn. Do ê, cảm ứng nhạy bén với f/5.6 hoàn toàn có thể sinh hoạt với ống kính f/2.8 tuy nhiên sẽ không còn đúng đắn vị cảm ứng nhạy bén với f/2.8. Hình như, trong cả khi chúng ta đang được dùng ống kính nhanh chóng rộng lớn f/2.8 (ví dụ như f/1.8), cảm ứng nhạy bén với f/2.8 tiếp tục tổ chức trị hiện nay trộn ở ngưỡng f/2.8.

Không hạn chế chế nào là vì vậy với Dual Pixel CMOS AF, nó hoàn toàn có thể dùng toàn bộ vấn đề quan trọng bởi những px của cảm ứng hình hình họa tích lũy. Lượng vấn đề khả năng chiếu sáng rộng lớn tuy nhiên ống kính nhanh chóng được chấp nhận lên đường nhập máy hình họa được tận dụng tối đa tối nhiều, góp thêm phần lấy đường nét tự động hóa nhanh chóng rộng lớn, đúng đắn rộng lớn.

Xem thêm:
Một Ống Kính Nhanh Thực Sự Có Thể Giúp Dễ Nhìn Qua Khung Ngắm Hơn Không?

6. Dual Pixel CMOS AF II khác lạ như vậy nào?

6. Dual Pixel CMOS AF II khác lạ như vậy nào?

Dual Pixel CMOS AF II là phiên phiên bản Dual Pixel CMOS AF tương hỗ EOS iTR AF X, khối hệ thống trị hiện nay và theo đòi dõi đối tượng người sử dụng của Canon dùng technology học tập sâu sắc.

Khi máy hình họa mirrorless càng ngày càng thay cho thế máy hình họa DSLR nhằm phát triển thành máy hình họa ống kính rời được lựa lựa chọn và càng ngày càng có tương đối nhiều người chụp cả hình họa và cù video clip, Dual Pixel CMOS AF là 1 trong những trong mỗi technology chủ yếu quan trọng nhằm nâng cấp kỹ năng của dòng sản phẩm hình họa.

7. Tóm tắt: Các công dụng chủ yếu của Dual Pixel CMOS AF

Xem thêm: Single là gì trên Facbook? Trạng thái single là gì?

7. Tóm tắt: Các công dụng chủ yếu của Dual Pixel CMOS AF

- Cung cung cấp phạm vi lấy đường nét tự động hóa rộng lớn, lấy đường nét mượt tuy nhiên, và kỹ năng theo đòi dõi nhanh chóng, chất lượng tốt trong những lúc tự sướng tĩnh và cù video clip.
- Lấy đường nét mượt tuy nhiên vì như thế nó chỉ dùng công dụng trị hiện nay trộn tuy nhiên ko cần thiết chuyển sang lại với trị hiện nay chừng tương phản.
- Tất cả những px bên trên cảm ứng hình hình họa hoàn toàn có thể triển khai cả trị hiện nay trộn và tạo nên hình họa. Như vậy gom đạt được AF hiệu suất cao, chừng chứa đựng cao cạnh bên quality hình hình họa chất lượng tốt tuy nhiên không nhất thiết phải tiến công thay đổi điều này với loại ê.


Canon Dual Pixel CMOS AF (YouTube)

Tìm hiểu thêm thắt về những technology không giống của Canon ở:
Giải Thích Về Công Nghệ Của Canon: DIGIC là gì?
Nano USM: Khả Năng Lấy Nét Nhanh và Mượt Mà Trong Tầm Tay Bạn

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Hàng order là gì? Cách bán hàng order hiệu quả cho người mới

Với những người muốn kinh doanh nhưng vốn ít có thể chọn bán hàng order, thử sức với các mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách,... nhập từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc các nước châu Âu. Tuy nhiên thị trường bán hàng order hiện nay ngày càng sôi nổi và cạnh tranh gay gắt. Muốn thành công, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Theo dõi ngay bài viết để biết cách bán hàng order là như thế nào và cần áp dụng những chiêu thức gì để thành công nhé!1. Hàng order là gì? Hàng order là hàng không có sẵn tại cửa hàng hoặc tại kho, mà khách hàng cần đặt trước (order), sau...