Dấu hiệu triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới * Bệnh giang mai là gì
Rate this post

Những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới ?

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới thường gặp có những biểu hiện gì? Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bệnh giang mai gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới. Vì vậy nhận biết dấu hiệu của bệnh giang mai sớm giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra. Cùng chuyên mục sức khỏe nam giới tìm hiểu chi tiết dấu hiệu của bệnh qua bài viết dưới đây.

 

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là bệnh xã hội, một bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường lây truyền của bệnh giang mai thường qua đường tình dục, do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.

Các dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới và triệu chứng của bệnh rất nhiều, do đó trước khi phương pháp xét nghiệm huyết thanh học ra đời thì việc chẩn đoán chính xác bệnh giang mai rất khó khăn bởi vì nó thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác, đặc biệt là trong giai đoạn 3. 

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới.

Dấu hiệu của bệnh giang mai rất nhiều, biểu hiện của bệnh giang mai thường chia ra làm 3 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1 của bệnh giang mai.

Xoắn khuẩn giang mai thường thâm nhập vào lớp da và cả lớp niêm mạc thời gian ủ bệnh trong khoảng 3 tuần. Nó thường xâm nhập vào bên trong và gây các ra cỗ ván giang mai. Áo quan giang mai này là biểu đạt nặng nhất của thời kỳ trước tiên. có nam giới, các hậu sự giang mai hay xuất hiện ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, không những thế bệnh còn với thể xuất hiện ở lỗ đít và cả ở miệng

Những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới thường biểu hiện những thương tổn ban đầu thường là nốt ban lan rộng hơn và hình thành nên các vết loét trong khoảng 1 đến 2cm, bề mặt thường bị loét hoặc loét nhẹ không mang triệu chứng gì đáng nói.

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn này các xoắn khuẩn giang mai xuất hiện từ 6 đến 8 tuần và sẽ chuyển sang công đoạn 2 với triệu chứng của bệnh như:

Đau đầu.

Hạch bạch huyết sưng to.

Đau khớp.

Sốt.

Chán ăn.

cơ thể mỏi mệt.

Nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, quy đầu, khoang miệng.

Xuất hiện niêm mạc da với nốt ban sở hữu hình cánh hoa hồng.

Tuy nhiên còn những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới khác như hay bị rụng lông, rụng tóc, nốt ban đỏ bị giảm màu hoặc chuyển sang thâm tím. Các thương tổn lan rộng nhưng với cảm giác ngứa lập lờ. Trong giai đoạn này bệnh có khả năng lây cao nếu không được điều trị kịp thời sở hữu thể gây ra phổ quát biến chứng hết sức nguy hiểm. Vì vậy khi có những dấu hiệu trên bạn nên lưu ý, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

Giai đoạn 3 của bệnh giang mai.

Bệnh giang mai ở nam giới trong thời kỳ này sở hữu thể xảy ra khoảng từ 3 tới 15 năm sau các triệu chứng, dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới đầu tiên của quá trình 1 và quá trình 2 được chia thành những hình thức khác nhau: giang mai tim mạch (khoảng 10%) giang mai tâm thần (khoảng 6,5%), và củ giang mai (khoảng 15%). quá trình này bệnh không lây.

Đặc điểm của bệnh giang mai: Bệnh có hình cầu hay mặt phẳng không đối xứng, tương đối ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, màu đỏ như mận, mật độ chắc, giới rõ ràng, hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây hơn, khi khỏi thường để lại các vết sẹo. nếu các gôm khu trú ở những đơn vị quan trọng và không được điều trị kịp thời sẽ đe dọa đến tính mệnh của người bệnh.

Qua bài viết này bạn đã biết những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới thường gặp có những biểu hiện gì, quá trình phát hiện của bệnh qua những giai đoạn nào rồi phải không. Bệnh giang mai ở nam giới có thể biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Vì vậy, khi bạn thấy những triệu chứng, dấu hiệu trên bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!