Các chuyên gia cho biết: mang thai từ 1-12 tuần được gọi là mang thai thời kỳ đầu. Xác định mang thai thời kỳ đầu rất quan trọng.

Thứ nhất, có thể sớm áp dụng các biện pháp để bảo vệ sự phát triển của thai nhi; Thứ hai, nếu không muốn sinh con có thể sớm tiến hành phá thai, giảm đau cho thai phụ; Thứ ba, có thể phát hiện sớm thai ngoài tử cung, đề phòng những trường hợp ngoài ý muốn. Bài viết sau đây giúp bạn hiểu biết hơn về chuẩn đoán mang thai thời kỳ đầu khám thai ở đâu Quận 2.

Biểu hiện thời kỳ đầu mang thai

Không thấy kinh nguyệt:

Đây là dấu hiệu mang thai thường được chú ý nhất, chỉ cần là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, kinh nguyệt bình thường, sau khi quan hệ thấy chậm kinh 2 tuần rất có thể đã mang thai, đây là tín hiệu đầu tiên của mang thai, thời gian chậm kinh càng dài thì khả năng mang thai càng lớn.

Chẩn Đoán Mang Thai Thời Kỳ Đầu Khám Thai Ở Đâu Quận 2

Buồn nôn:

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu đều khó có kinh nghiệm trong việc này. Rất nhiều sản phụ mang thai thời kỳ đầu đều có cảm giác buồn nôn, có trường hợp mang thai 5 tuần sẽ xuất hiện biểu hiện này, cũng có rất nhiều trường hợp hoàn toàn không có những biểu hiện mang thai sớm. Phần lớn sản phụ sẽ kéo dài biểu hiện này trong 3 tháng, sau 3 tháng, những biểu hiện này sẽ tự động hết.

Thay đổi khẩu vị:

Có một số phụ nữ chậm kinh không lâu (1-2 tuần) thấy thay đổi khẩu vị. Những đồ bình thường thích ăn lại không thích nữa. Những thực phẩm đã ăn một lần không muốn ăn lần thứ hai. Có một số người không muốn ăn thậm chí buồn nôn, có một số lại thích ăn đồ chua. Thông thường những biểu hiện này sẽ tự động không còn sau nửa tháng đến 1 tháng.

Dễ mệt mỏi:

Rất nhiều phụ nữ thời kỳ đầu mang thai cảm thấy mệt mỏi, không có sức lực, buồn ngủ. Nhưng thời kỳ này sẽ không kéo dài. Thông thường, chị em sau khi quan hệ, bị chậm kinh một tuần cần đến bệnh viện chuyên phụ khoa tại Quận 2 xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra xem có mang thai không

Đái rắt và buồn đi đại tiện:

Sau khi mang thai do tử cung dần dần to ra, đè lên bàng quang, bên trong bàng quang ngày càng nhỏ, bởi vậy khi nước tiểu căng đến một mức độ nào đó sẽ có cảm giác buồn tiểu và muốn chạy ngay đến nhà vệ sinh, nhưng lượng nước tiểu không được nhiều như trước.

Trường hợp tương tự cũng có thể xảy ra với đại tràng, đại tràng bị kích thích sẽ có cảm giác buồn đi đại tiện. Biểu hiện này sẽ kéo dài trong 3 tháng.

Ngực thay đổi:

Sau khi mang thai, dưới sự kích thích đồng thời của estrogen và progesterone, khi bắt đầu mang thai sẽ thấy ngực ngày càng to ra, đầu vú có màu sẫm, xung quanh đầu vú có những nốt sần màu cá mực, sau 12 tuần còn ra một ít dịch giống như nước.

Thay đổi màu da:

Thời kỳ đầu mang thai có thể sẽ xuất hiện hiện tượng sắc tố da sậm đi hoặc thành bụng có các đường vân, đặc biệt càng về sau càng thấy rõ

Thay đổi màu sắc niêm mạc âm đạo:

Thời kỳ đầu mang thai, niêm mạc âm đạo có thể sẽ tương đối sẫm do sung huyết, điều này do bác sỹ chẩn đoán

Nhiệt độ thay đổi:

Thông thường, nhiệt độ cơ thể sau khi mang thai cao hơn bình thường 0,3-0,50. Tuy sau khi mang thai, nhiệt độ của sản phụ có phần cao nhưng nhiệt độ cao mà không bị sốt (trong khoảng 36,90-37,20), nếu biểu hiện này kéo dài liên tục trên 21 ngày nhưng không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, không thấy xuất hiện kinh nguyệt, thậm chí thấy xuất hiện những biểu hiện mang thai thời kỳ đầu, thông thường có thể xác định là những biểu hiện mang thai.

Chẩn Đoán Mang Thai Thời Kỳ Đầu Khám Thai Ở Đâu Quận 2

Các bạn gái cần sớm xét nghiệm mang thai sớm để tránh những hậu quả không cần thiết

Theo các chuyên gia của phụ khoa: Thông thường sau khi quan hệ 18 ngày hoặc kinh nguyệt chậm 7-10 ngày có thể xét nghiệm xem có mang thai không.

Điều này là do sau khi tinh trùng và trứng kết hợp 6-8 ngày sẽ làm tổ tại nội mạc tử cung, sau đó 7-10 ngày HCG trong nước ối mới có thể vào nước tiểu, sau khi quan hệ 18 ngày xét nghiệm nước tiểu là khoa học nhất.

Sớm nhất là sau khi quan hệ 7 ngày, thông thường khoảng 14 ngày, số ít sau hơn 20 ngày có thể xét nghiệm xem có thai hay không, có thể tự thử bằng que thử thai, sau đó đến xét nghiệm HCG tại các bệnh viện phụ khoa chính quy ở Quận 2.

Những trường hợp có thai nhưng thấy âm đạo ra máu hoặc đau bụng cần đến ngay bệnh viện để siêu âm, chẩn đoán xem có phải thai ngoài tử cung hay không, nếu là thai ngoài tử cung cần kịp thời phẫu thuật để tránh nguy hiểm đến tính mạng.