Dấu hiệu và triệu chứng khi có thai 1 tháng tuổi
5 (100%) 1 vote

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người phụ nữ. Trong 1 tháng đầu mang thai, cơ thể của nữ giới sẽ có những thay đổi khá rõ nét. Vậy những dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi cụ thể như thế nào ?

tri noi do 1

Dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi.

Mang thai là quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng tạo thành phôi thai. Phôi thai sẽ di chuyển tử ống dẫn trứng và làm tổ trong buồng tử cung để phát triển. Bắt đầu từ giai đoạn này, cơ thể của người phụ nữ sẽ có những thay đổi khá rõ nét.

Chậm kinh: nếu như so với kỳ kinh nguyệt của tháng tới như dự kiến nhưng diễn ra tình trạng chậm kinh thì bạn cần hết sức lưu ý vì đây có thể là triệu chứng của việc túi thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung.

Ngực đau và căng tức: đây cũng là một trong những triệu chứng xuất hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng cảm giác đau và căng tức ngực giống như ở trước mỗi kỳ kinh nguyệt và thậm chí những triệu chứng này còn rõ rệt hơn.

Xuất hiện nhiều khí hư: dịch nhầy ở cổ tử cung xuất hiện khá nhiều và ở trạng thái đặc. Hiện tượng này nhằm ngăn những yếu tố tác động từ bên ngoài vào buồng tử cung.

Cơ thể mệt mỏi: phần lớn phụ nữ mang thai trong những tuần đầu tiên này đều có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ. Nguyên nhân của tình trạng này là do lượng progesterone trong cơ thể đột nhiên tăng cao hơn bình thường gây nên.

Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ có triệu chứng nhạy cảm với mùi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân do tình trạng estrogen tăng cao.

Buồn nôn và ói mửa: là một trong những triệu chứng trong thời gian đầu mang thai
Xuất hiện máu báo: Một số phụ nữ thấy xuất hiện một lượng máu nhỏ hồng/đỏ. Đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai. Tình trạng này là do trứng được thụ tinh và làm tổ ở nội mạc tử cung.

Đau lưng: chị em thường thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng do các cơ phải hoạt động nặng nề hơn.

Để có thể chắc chắn mình đã mang thai hay chưa chị em có thể tiến hành siêu âm hoặc xét nghiệm máu để đo nồng độ hCG. Đây là phương pháp cho kết quả tương đối chính xác.

Phòng khám đa khoa Âu Á mô hình phòng khám chất lượng cao, được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, cùng với yêu cầu chăm sóc bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu trong môi trường điều trị bệnh thân thiện, hiệu quả,… phòng khám là một trong những địa chỉ uy tin được chị em tin tưởng, tín nhiệm.