Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Bằng Phương Pháp Nào Là Hiệu Quả?
Rate this post

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO LÀ HIỆU QUẢ?

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý về hậu môn – trực tràng phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. So với các loại trĩ khác, trĩ hỗn hợp diễn biến khá phức tạp và việc hỗ trợ điều trị cũng khó khăn hơn. Vậy hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp nào là hiệu quả?

Trĩ hỗn hợp được hình thành do sự kết hợp giữa trĩ nội trong ống hậu môn và trĩ ngoại ngoài ống hậu môn. Khi hai búi trĩ này phát triển mạnh sẽ sa xuống và tạo thành một búi trĩ lớn từ trong ra đến bên ngoài hậu môn. Búi trĩ này còn được gọi là trĩ hỗn hợp.

Vì đây là sự kết hợp của 2 búi trĩ nên trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm. Nếu không được khám và hỗ trợ chữa kịp thời sẽ làm người bệnh vô cùng đau đớn, mất máu nhiều, dẫn đến viêm trực tràng, hoặc tắt nghẹt hậu môn, từ đó không đại tiện được, nếu nặng có thể bị ung thư hậu môn – trực tràng, phụ nữ mắc trĩ hỗn hợp rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo.

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Theo bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG , việc hỗ trợ điều trị trĩ hỗn hợp còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, từ đó bác sĩ sẽ có những phương pháp nào là phù hợp nhất.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Bằng Phương Pháp Nào Là Hiệu Quả?

Sau đây là những phương pháp thường được áp dụng cho việc hỗ trợ điều trị trĩ hỗn hợp như:

Phương pháp hỗ trợ điều trị nội khoa

Để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp mang lại hiệu quả tốt, ngay từ khi phát hiện các triệu chứng trĩ hỗn hợp, bệnh nhân nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa tại Hậu Giang để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp.

Thông thường, ở trường hợp nhẹ bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để hỗ trợ điều trị. Thuốc ở đây có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hoặc là thuốc đặt…

Người mắc bệnh trĩ hỗ hợp nhẹ sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp

Lưu ý: Dù là giai đoạn sớm, việc hỗ trợ điều trị không quá phức tạp nhưng bệnh nhân cũng không được tự ý mua thuốc sử dụng mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì cách trị không đúng sẽ gây ra những nguy hại khôn lường, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa

Phương pháp truyền thống: đây là những phương pháp đơn giản, nhanh chóng loại bỏ được các búi trĩ. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp này gây chảy máu nhiều, đau đớn và có thể tái phát trong thời gian ngắn.

Nhằm hạn chế những nhược điểm của phương pháp truyền thống, hiện nay thủ thuật cắt trĩ thường được sử dụng bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp tương đối an toàn và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ hỗn hợp.

HCPT được sử dụng sóng điện cao tần làm đông máu, thắt nút mạch máu, cắt bỏ các khối trĩ bằng dao điện, đồng thời hạn chế làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Sau khi hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Trĩ hỗn hợp là bệnh gây nhiều ám ảnh cho những ai mắc phải, vì thế muốn tránh xa căn bệnh này các bạn hãy thực hiện những cách phòng tránh như:

– Thường xuyên khám sức khỏe đình ở Bệnh viện chuyên khoa ở Hậu Giang để phát hiện và chữa trị kịp thời.

– Tập thể dục thường xuyên để giúp các nhu động ruột hoạt động tốt, tuần hoàn máu vùng hậu môn diễn ra thuận lợi, làm giảm nguy cơ mắc trĩ hỗn hợp.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Bằng Phương Pháp Nào Là Hiệu Quả?

– Có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung chất xơ vào bữa ăn như rau quả, trái cây tươi, ngũ cốc…Hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, bia rượu và các loại thức ăn nóng như tiêu, ớt…

Mỗi ngày nên tập thể dục 30 – 40 phút để phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp

– Uống nhiều nước, khi cơ thể đầy đủ nước sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa bài tiết, chống táo bón, dễ dàng hơn trong việc đại tiện và giúp phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp.

– Không nên nhịn đại tiện, vì có thể khiến phân tích tụ lâu ở ruột và bị khô cứng, từ đó việc đi đại tiện sẽ khó khăn hơn. Đó là một trong những nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp.

Hiện nay, PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Hậu Giang. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại, kết hợp với phương pháp tiên tiến HCPT, đã giúp cho việc hỗ trợ điều trị trĩ hỗn hợp mang lại hiệu quả cao