Giãn tĩnh mạch tinh là triệu chứng bất thường ở nam giới, và tương ứng với mức độ xoắn giãn ở mỗi người, bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh phù hợp. Trong đó mổ giãn tĩnh mạch tinh là ca phẫu thuật khá đơn giản mà nam giới sẽ cần thực hiện sớm để tránh bị biến chứng gây teo tinh hoàn.

Mổ giãn tĩnh mạch tinh như thế nào an toàn, uy tín và chất lượng

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có cần phải phẫu thuật hay không?

Theo bác sĩ, không phải ai bị giãn tĩnh mạch tinh cũng cần phải phẫu thuật. Với tình trạng giãn nhẹ, triệu chứng mới xuất hiện (búi xợi tinh bị giãn nhỏ, mới bị giãn trong thời gian ngắn, và chưa gây ra biến chứng đến các bộ phận khác). Lúc này, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc là lựa chọn tốt nhất giành cho nam giới.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có tác dụng làm lưu thông máu qua các tĩnh mạch mới giãn nhẹ. Các tĩnh mạch vẫn sẽ được duy trì để đảm bảo vận chuyển máu đến tất cả các khoang của bộ phận sinh dục. Sau thời gian điều trị tích cực bằng thuốc, những cơn đau, hay tình trạng sưng tấy vùng da bìu tinh hoàn sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn. Nam giới vẫn sẽ được chỉ định điều trị tích cực bằng thuốc trong thời gian nhất định và cần tái khám định kỳ để phát hiện sớm nguy cơ bị bệnh và kịp thời có biện pháp can thiệp chữa trị bệnh.

Vậy mổ giãn tĩnh mạch tinh khi nào. Bác sĩ cho biết: khi tình trạng giãn tĩnh mạch tinh đã diễn ra trong nhiều ngày, tĩnh mạch bị giãn nhiều và không đảm bảo lưu thông máu để tinh hoàn và bộ phận sinh dục đảm bảo thực hiện chức năng của mình. Đặc biệt trong trường hợp: da bìu, 2 bên tinh hoàn bị teo chảy xệ, lúc này nam giới cần được thực hiện mổ giãn tĩnh mạch tinh cấp cứu.

Như vậy, không phải ai cũng cần thực hiện phẫu thuật mổ giãn tĩnh mạch tinh. Việc thực hiện phẫu thuật không chính xác, không có hiệu quả có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, người bệnh nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo các điều kiện để thăm khám và tiếp nhận điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc hay bằng phẫu thuật.

Giúp bạn có thể lựa chọn về cơ sở y tế uy tín khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bác sĩ giới thiệu đến bạn thông tin về phòng khám đa khoa Âu Á. Đây là phòng khám nam khoa đã đi vào hoạt động được nhiều năm và đạt được kết quả trị khỏi bệnh cho rất nhiều người. Sau khi khắc phục các triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh, sức khỏe nam giới ổn định và được bảo vệ khỏi nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Tại tphcm, bạn có thể lựa chọn đến Âu Á để được thăm khám tại môi trường y tế chuyên khoa, chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Cũng tại đây bạn có thể yên tâm khi thực hiện các danh mục y tế gắn với tính phù hợp và tiết kiệm của chi phí khám điều trị.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh và chỉ dẫn mổ giãn tĩnh mạch tinh an toàn, hiệu quả. Khi cần được tư vấn thêm.