Những Nguy Hại Khi Bị Nứt Kẽ Hậu Môn Và Nên Điệu Trị Ở Đồng Tháp
Rate this post

NHỮNG NGUY HẠI KHI BỊ NỨT KẼ HẬU MÔN VÀ NÊN ĐIỀU TRỊ Ở ĐỒNG THÁP

Nứt kẽ hậu môn thường gặp ở những người bị táo bón, thói quen ăn uống bất thường, đây có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, rò hậu môn…Nứt kẽ hậu môn gây ra những khó khăn, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy qua bài viết này về giúp bạn hiểu hơn về những nguy hại khi bị nứt kẽ hậu môn và nên điều trị ở Đồng Tháp. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường.

NỨT KẼ HẬU MÔN NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Nứt kẽ hậu môn nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những tác hại như:

Thường tái phát

Những bệnh nhân bị nứt kẽ hậu môn giai đoạn nhẹ có thể được chữa dễ dàng, tuy nhiên nếu nặng thì bệnh rất dễ tái phát và thấm chí trở thánh mãn tính, vì thế việc hỗ trợ điều trị sẽ khó khăn hơn.

Những Nguy Hại Khi Bị Nứt Kẽ Hậu Môn Và Nên Điệu Trị Ở Đồng Tháp

Nứt kẽ hậu môn gây nhiều tác hại

Thiếu máu

Khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh sẽ bị chảy máu mỗi khi đi đại tiện, nếu nặng có thể gây thiếu máu, dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, có thể gây nguy hiểm đến tinh mạng khi ở một mình hoặc tham gia những trò chơi trên cao, khi đang điều khiển giao thông. Cần đến khám và điều trị tại địa chỉ chuyên khoa ở Đồng Tháp để được hỗ trợ điều trị sớm.

Viêm nhiễm hậu môn

Những vết nứt ở hậu môn chính là môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây bệnh polyp hậu môn.

Nhiễm trùng máu

Hậu môn chính là nơi tập trung nhiều mạch máu, vì thế thông qua những tổn thương vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây nhiễm trùng máu.

Đây là biến chứng nguy hiểm của nứt kẽ hậu môn. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Gây hoại tử và ung thư

Nếu tình trạng nứt kẽ hậu môn kéo dài có thể gây viêm nhiễm, hoại tử, nếu bị kích thích và lan ra những vùng xung quanh có thể hình thành nên những khối u ác tính ở hậu môn.

Hoại tử hoặc các khối u ác tính có thể làm nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Với những nguy hại mà nứt kẽ hậu môn mang lại như trên, chính vì thế nếu thấy mình có những dấu hiệu của bệnh thì các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa tại Đồng Tháp để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

CÁCH CHỮA TRỊ NỨT HẬU MÔN TẠI ĐỒNG THÁP

Hiện nay, tình trạng nứt kẽ hậu môn cần dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp. Sau đây là những cách chữa thông thường:

Những Nguy Hại Khi Bị Nứt Kẽ Hậu Môn Và Nên Điệu Trị Ở Đồng Tháp

Chữa nứt kẽ hậu môn như thế nào tại Đồng Tháp?

-Sử dụng thuốc cho những trường hợp nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nhẹ, được phát hiện và tiến hành hỗ trợ điều trị sớm. Các loại thuốc thường sử dụng ở dạng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc nhét…. giúp giảm đau, viêm, chống phù nề, ngăn ngừa hiện tượng co thắt, làm mạch giãn ra, lưu thông máu để vết nứt mau lành hơn.

– Những trường hợp nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nặng thì người bệnh phải tiến hành tiểu phẫu để đảm bảo an toàn sức khỏe và không gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa như: HCPT, chích xơ, thắt vòng cao su,… trong đó HCPT là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là an toàn và mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao cho người bệnh.

Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể vui lòng liên hệ cho PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến để được chuyên gia giải đáp kỹ hơn.