Thời Điểm Tốt Nhất Chẩn Đoán Dị Tật Thai Nhi Khám Thai Ở Đâu Quận 3
5 (100%) 1 vote

Khi thai đã 7-8 tháng, bà bầu đi siêu âm, bác sĩ thường khó nhìn thấy được thai có dị tật hay không.Hầu hết dị tật thai nhi đều có thể phát hiện qua siêu âm thai.

Tuy nhiên, việc phát hiện phụ thuộc nhiều yếu tố: máy siêu âm tốt và có độ phân giải cao; bác sĩ siêu âm có kinh nghiệm, kỹ năng; thai phụ phải đến khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ để không bỏ lỡ “thời điểm vàng” chẩn đoán dị tật thai nhi. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thời điểm tốt nhất chuẩn đoán dị tật thai nhi khám ở đâu Quận 3.

Thời Điểm Tốt Nhất Chẩn Đoán Dị Tật Thai Nhi Khám Thai Ở Đâu Quận 3

Trong ba tháng đầu thai kỳ siêu âm có vai trò xác định có thai hay không; vị trí túi thai nằm trong hay ngoài tử cung; số lượng thai nhi; tim thai có hoạt động không; có bị thai trứng, dọa sẩy…; tính tuổi thai. Đặc biệt là siêu âm đo độ mờ gáy thai nhi (thực hiện từ tuần lễ thứ 11 đến 13 tuần 6 ngày) để đánh giá nguy cơ thai có bị hội chứng Down hoặc những rối loạn di truyền khác hay không.

Thời Điểm Tốt Nhất Chẩn Đoán Dị Tật Thai Nhi Khám Thai Ở Đâu Quận 3

Ngoài ra, siêu âm thai ở tuổi thai 11-12 tuần có thể phát hiện được những dị tật nặng khác như: thai vô sọ, nang bạch huyết vùng cổ thai, cụt chi. Đây là những dị tật nặng phải chấm dứt thai kỳ sớm. Để sàng lọc những bất thường thai nhi, ngoài siêu âm còn phải làm xét nghiệm sinh hóa thai phụ.

Dễ thấy dị tật nên khám thai ở đâu Quận 3

Đặc biệt, ở ba tháng giữa thai kỳ, siêu âm hình thái ở tuổi thai từ 21-24 tuần có ý nghĩa rất quan trọng, vì ở thời điểm này thai còn nhỏ, nước ối nhiều, thai nhi gần như “bơi lội” trong nước ối, siêu âm rất dễ quan sát.

Do đó có thể giúp phát hiện phần lớn dị tật nếu có từ đầu đến chân như: não úng thủy, giãn não thất, nứt đốt sống, thoát vị hoành, teo thực quản, hẹp tá tràng, thoát vị rốn, hở thành bụng, tim bẩm sinh, dị dạng nang tuyến phổi, ngắn chi, chân tay khoèo, sứt môi chẻ vòm, bất sản thận (không có thận), dị dạng bàng quang… Chỉ những dị tật nhỏ, khó thấy như bàn tay sáu ngón, dính ngón… có thể không phát hiện do bác sĩ không chú ý quan sát thật kỹ khi siêu âm. Cần đến bệnh viện chuyên khoa sản tại Quận 3 để được thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm dị tật ở thai nhi.

Thời Điểm Tốt Nhất Chẩn Đoán Dị Tật Thai Nhi Khám Thai Ở Đâu Quận 3

Địa chỉ khám phá thai an toàn ở Quận 3

Với những dị tật nặng nề, bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ kết thúc thai kỳ sớm. Với những khuyết tật nhẹ có thể khảo sát bộ nhiễm sắc thể thai nhi qua nuôi cấy tế bào trong dịch ối, đồng thời tư vấn thai phụ và gia đình kế hoạch điều trị sau sinh cho trẻ.

Riêng khảo sát hình thái thai nhi ở ba tháng cuối thai kỳ thường hạn chế so với ba tháng giữa thai kỳ do nước ối giảm, thai nhi lớn nên khi siêu âm đầu dò bị hạn chế và hình ảnh thai nhi choán hết màn hình rất khó thấy dị tật. Do đó, nếu khảo sát ở tuổi thai trên 28 tuần dễ bỏ sót những dị tật nếu có.