Nhận biết biểu hiện tinh trùng yếu là một trong những cách giúp cho nam giới sớm phát hiện ra được những triệu chứng bất thường ở tinh trùng để sớm có biện pháp khắc phục và điều trị. Tuy nhiên để nhận biết được biểu hiện tinh trùng yếu thì không hề đơn giản.

Tinh trùng yếu thường gặp ở nam giới phải làm sao

Biểu hiện tinh trùng yếu ở nam giới.

Trong khi quan hệ tinh dục nam giới sẽ xuất tinh vào bên trong âm đạo của nữ giới, sau đó tinh trùng sẽ di chuyển vào sâu bên trong đi qua cổ tử cung sau đó và tử cung gặp trứng và diễn ra quá trình thụ thai.

Hiện tượng này chỉ xảy ra với những nam giới có tinh trùng khỏe mạnh, vì hàng trăm triệu tinh trùng yếu sẽ bị tiêu diệt trong quá trình di chuyển này, khi các tinh trùng không có sức để di chuyển hoạc di chuyển rất chậm thì khả năng gặp trứng để thụ thai là thấp và gặp nhiều khó khăn hơn, khi nam giới không điều trị hiện tượng này sớm sẽ gây vô sinh nam.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì tinh dịch bình thường sau khi xuất ra ngoài thì có màu trắng hơi đục, thời gian đầu thì tinh dục hơi đặc, sền sệt, sau khoảng từ 5 đến 30 phút thì tinh dịch sẽ dần hóa lỏng thể hiện ở 2 dạng đông đặc hay vón cục, qua các biểu hiện của tinh dịch có thể đánh giá được tinh trùng có bị yếu hay không?

Tinh trùng đông đặc.

Tinh dịch của nam giới sau khi xuất ra ngoài thì có dạng đặc quánh, sau một thời gian thì tinh dịch vẫn không thể hóa lỏng được hoặc chỉ có thể hóa lỏng một phần nhưng không đáng kể.

Khi tinh dịch đắc quánh như vậy thì tinh trùng khó có khả năng di chuyển do vậy việc tinh trùng di chuyển vào trong âm đạo là không thể, với những nam giới gặp khó khăn khi quan hệ có thể đau khi xuất tinh và xuất tinh kèm theo máu.

Tinh dịch vón cục.

Khi tinh dịch vón cục thì tinh trùng yếu và có thể bị chết, do đó tinh trùng không có cơ hội đi sâu vào bên trong âm đạo cùng với trứng để tạo nên khả năng thụ thai được, đây cũng là một trong những biểu hiện tinh trùng yếu.

Khi tinh dịch bị vón cục thì nhiều nam giới thường có tâm lý chủ quan nghĩ rằng việc quan hệ vợ chồng không có gì để thay đổi vì mức độ ham muốn và hưng phấn không có gì khác với trước nhưng chất lượng tinh trùng lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Cách điều trị tinh trùng yếu.

Ngay khi phát hiện tinh trùng của mình bị đông đặc hay bị vón cục bạn nên nhanh chóng tới phòng khám nam khoa để được thăm khám và các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị kịp thời.

Để điều trị bệnh một cách hiệu quả thì nên căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách điều trị tinh trùng yếu.

Điều trị theo bệnh lý nếu tinh trùng yếu xuất phát từ các bệnh lý thì nam giới nên tiến hành điều trị các bệnh lý trước, điều trị một cách triệt để dứt điểm như bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, giãn mạch thừng tinh thì các bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Điều trị về tâm lý nếu hiện tượng này xảy ra do nam giới quá lo lắng hay bị căng thẳng trong cuộc sống thì bạn nên điều chỉnh lại tâm lý để chức năng sinh dục trở về như bình thường.

Ngoài ra khi điều trị bạn cũng nên tránh xa những chất kích thích, bia rượu thuốc lá, không nên làm việc trong môi trường ô nhiễm độc hại…

Bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình nên ăn những thực phẩm tốt cho tinh trùng, giúp cho tinh trùng khỏe mạnh.