Triệt sản nữ để tránh thai ở nữ
5 (100%) 2 votes

Nhiều gia đình khi đã có đủ con cái vì tránh thai nên phải áp dụng một số biện pháp tránh thai và trong khi giao hợp vẫn lo lắng đến nguy cơ mang thai nên sinh hoạt vợ chồng không đạt đến khoái cảm như mong muốn. Vì vậy, nhiều chị em đã thực hiện triệt sản nữ để tránh thai thực hiện kế hoạch hóa gia đình vừa mang lại hiệu quả tránh thai như mong muốn vừa không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp.

 

                           Triệt sản nữ để tránh thai ở nữ

Triệt sản nữ để tránh thai là gì.

Triệt sản là biện pháp tránh thai triệt để nhất cho nữ giới khi gia đình đã có đủ con và muốn thực hiện kế hoạch hóa, hiệu quả tránh thai của biện pháp này gần như là tuyệt đối và khả năng sinh sản hầu như không thể phục hồi. Thực hiện phương pháp này, nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng để ngăn không cho tinh trùng và trứng có cơ hội gặp nhau và thụ thai.

Ưu nhược điểm của triệt sản nữ tránh thai.

Ưu điểm: triệt sản nữ để tránh thai có những ưu điểm nổi bật sau.

– Triệt sản mang lại cho chị em hiệu quả tránh thai cao, chỉ cần thực hiện thủ thuật một lần là có thể tránh thai vĩnh viễn.

– Triệt sản không ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng mà còn có thể khiến cho vợ chồng sinh hoạt thuận lợi và đạt đến khoái cảm khi không phải lo lắng đến việc mang thai.

– Phẫu thuật triệt sản an toàn sẽ không có tác dụng phụ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Sauk hi triệt sản chị em vẫn có kinh nguyệt như bình thường, các hoóc môn vẫn điều khiển niêm mạc tử cung theo chu kỳ dày lên và bong ra, đi ra ngoài qua cửa mình, không có gì khác trước…

Triệt sản nữ để tránh thai thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì triệt sản nữ cũng tồn tại một số nhược điểm như:

– Không phải ai cũng có thể tiến hành triệt sản, biện pháp tránh thai này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp gia đình đã có đủ con cái và muốn thực hiện kế hoạch hóa. Còn những trường hợp chưa lập gia đình, chưa có con hoặc có con chưa đủ thì không nên áp dụng biện pháp này mà nên áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,…

– Quá trình thực hiện phẫu thuật triệt sản nữ rất phức tạp nên cần được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng có các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị y tế hiện đại.

– Sau khi thực hiện phẫu thuật triệt sản, chị em phải mất một khoảng thời gian nằm viện hồi phục sức khỏe, nếu muốn phục hồi khả năng sinh để sẽ rất khó.

– Chi phí cho một ca phẫu thuật triệt sản cũng không phải rẻ nên chị em và gia đình cũng cần có sự chuẩn bị về kinh phí.

Tóm lại, nếu chị em đã có một gia đình trọn vẹn đầy đủ con cái thì triệt sản nữ vẫn là phương pháp tránh thai triệt để và hiệu quả nhất. Nếu còn gì thắc mắc mắc về biện pháp tránh thai này, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Âu Á để được tư vấn.

425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6 – TP.HCM

028.38 77 99 50 – Hotline 028.38 77 99 50 

contact@phongkhamdakhoaaua.vn

Phòng khám bệnh phụ khoa ở Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Đồng Nai , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh