Xét Nghiệm HPV Để Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Và Điều Trị Ở Vũng Tàu
Rate this post

XÉT NGHIỆM HPV ĐỂ NHẬN BIẾT BỆNH SÙI MÀO GÀ VÀ ĐIỀU TRỊ Ở VŨNG TÀU

Sùi mào gà là bệnh phổ biến ở nam và nữ chủ yếu do virus HPV gây nên. Loại virus này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nếu kéo dài không hỗ trợ điều trị sẽ đe doạ đến sức khoẻ, đặc biệt khả năng sinh sản. Chính vì vậy, xét nghiệm HPV để nhận biết sùi mào gà và điều trị ở Vũng Tàu là cách nhanh chóng phát hiện bệnh sùi mào gà.

ĐÔI NÉT VỀ BỆNH SÙI MÀO GÀ VÀ ĐIỀU TRỊ Ở ĐÂU TẠI VŨNG TÀU

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra những u nhú trên da, niêm mạc của cơ thể người.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của sùi mào gà là qua quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc giữa vết thương với mầm bệnh, mẹ truyền sang con,…

Quan hệ tình dục không lành mạnh cũng có thể gây nên bệnh sùi mào gà

Cách chữa sùi mào gà ở Vũng Tàu và các bệnh xã hội khác

Sau thời gian khoảng 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ xuất hiện những gai nhú màu đỏ, hồng nhạt, nhô cao, không đau, không ngứa tại dương vật, âm đạo, mắt, miệng, hậu môn,… Sau đó phát triển to dần và liên kết với nhau thành từng mảng như mào gà hoặc hoa súp lơ, dễ bị trầy xước, chảy mủ và máu, có mùi hôi.

Xét Nghiệm HPV Để Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Và Điều Trị Ở Vũng Tàu

Nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời bệnh sùi mào gà sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, quan hệ tình dục, gây ra những bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, dễ tái phát,… Vì vậy, khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh các bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa tại Vũng Tàu xét nghiệm.

PHÁT HIỆN BỆNH SÙI MÀO GÀ BẰNG CÁCH XÉT NGHIỆM HPV

Virus Human Papilloma có tên viết tắt là HPV. Có hơn 100 loại virus HPV, trong đó có 40 loại tác động lên đường sinh dục sẽ lây truyền qua đường tình dục, 15 loại có khả năng gây biến chứng ung thư. Trong đó có loại biểu hiện ra bên ngoài gây nên những nốt u nhú, mụn cóc ở một số bộ phận trên cơ thể gây bệnh sùi mào gà.

Để biết chính xác Virus gây bệnh sùi mào gà thì cần làm các xét nghiệm mới cho ra kết quả người bệnh mắc chủng loại virus HPV nào. Dưới đây là 3 phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện đúng loại virus HPV để sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Xét nghiệm HPV qua mẫu vật nhiễm bệnh

Xét nghiệm này được đánh giá là nhanh nhất. Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu vật ở các nốt u nhú, mụn cóc để tiến hành xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà.

Nếu mẫu vật ở âm đạo, cổ tử cung thì bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo, cổ tử cung để lấy. Các tế bào lạ thường bong sớm, dễ bong nên rất dễ lấy ra ngoài.

Nữ giới ở độ tuổi 21 đã quan hệ tình dục hay chưa nên làm xét nghiệm này, còn dưới 21 tuổi không nên.

Xét nghiệm virus HPV để phát hiện bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm HPV bằng máu

Nếu trên cơ thể chưa có dấu hiệu gì, nhưng bạn đã quan hệ với người bệnh thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để kiểm tra trong máu có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà không.

Xét nghiệm HPV bằng dịch

Khi bị nhiễm sùi mào gà thì virus HPV thường trú ẩn ở dịch âm đạo của nữ và dịch niệu đạo ở nam. Bác sĩ sẽ lấy dịch để kiểm tra virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

Xét Nghiệm HPV Để Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Và Điều Trị Ở Vũng Tàu

PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ DỨT ĐIỂM TẠI VŨNG TÀU

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG , với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Vũng Tàu, thiết bị máy móc hiện đại, sẽ giúp các bạn áp dụng phương pháp xét nghiệm HPV phù hợp, chẩn đoán chính xác bệnh. Phòng khám được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, nên người bệnh có thể yên tâm khi đến đây.

Trên đây là những phương pháp xét nghiệm HPV gây bệnh sùi mào gà. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số Hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.